?️Cách lập ngân sách doanh nghiệp. Tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của tôi.

1
22Cách lập ngân sách doanh nghiệp. Tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của tôi.
Trên đây là một vài kiến thức cơ bản giúp chúng ta nhận ra rằng để kinh doanh đúng chúng ta cần có sự chuẩn bị và tính toán kĩ lưỡng và điều đầu tiên chúng ta cần xác định chi phí và lập ra ngân sách phù hợp. Từ đó mới nghĩ đến việc tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp của mình.
Tham gia cộng đồng Primer cùng chúng tôi để nhận thông tin bổ ích mới nhất về kinh doanh.
?www.facebook.com/PrimerCommunity?
✍️NGÂN SÁCH HOẠT ĐỘNG – QUY TRÌNH LẬP KẾ HOẠCH NGÂN SÁCH NHƯ SAU:
Bắt đầu từ các hoạt động chức năng như hoạt động bán hàng, hoạt động thiết kế sản phẩm/dịch vụ, hoạt động marketing để tiếp thị, hoạt động sale phân phối và dịch vụ chăm sóc khách hàng, hoạt động dịch vụ sau bán hàng, hoạt động quản lý vận hành.

Tất cả những hoạt động này khi vận hành Doanh nghiệp các bạn đã có mường tượng hoặc rất chi tiết trong đầu rồi. Thì việc số hoá các hoạt động chính này ra không phải là chuyện quá khó, khi bạn số hoá được ra là bạn có thể nhìn thấy được một bản dự báo Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh dự báo Lãi/Lỗ như thế nào.

Bước 1: Tính toán doanh thu mong đợi

Đối với bước đầu tiên này trong việc chuẩn bị ngân sách hoạt động. Nếu dùng phương pháp lập ngân sách luỹ tiến, các nhà quản lý sẽ dùng doanh số bán thực tế của năm trước làm cơ sở để phát triển các dự báo cho năm tới. Ngược lại, nếu theo phương pháp lập ngân sách trên cơ sở cân bằng thu chi, họ sẽ dự báo doanh số cho từng mẫu sản phẩm từ con số 0, bằng cách sẽ dự báo các dự liệu được dự báo trước.

Việc lập ra các con số doanh thu dự báo có thể tạo ra sự căng thẳng nội bộ. Nếu cơ cấu công ty là đánh giá và khen thưởng các nhà quản lý theo thành tích chỉ tiêu doanh thu đã lập ngân sách, thì họ có thể bị thôi thúc phát triển các chỉ tiêu doanh thu dè dặt để họ dễ dàng đạt được.

Bước 2: Tính toán giá hàng bán dự kiến

Sau khi đã lập ngân sách doanh thu, các nhà quản lý có thể triển khai ngân sách về giá vốn hàng bán. Tổng số đơn vị sản phẩm càn sản xuất sẽ tạo cơ sở để xác định các chi phí trực tiếp, bao gồm nhân công và nguyên vật liệu.

Bước 3: Tính toán các chi phí dự kiến khác

Các chi phí ngoài sản xuất khác bao gồm những chi phí phát sinh cho nghiên cứu và phát triển, thiết kế sản phẩm, tiếp thị, phân phối, dịch vụ khách hàng và quản lý doanh nghiệp.

Bước 4: Tính toán thu nhập hoạt động dự kiến

Cuối cùng bạn có thể tính toán báo cáo thu nhập dự toán. Sự khác biệt giữa doanh số mong đợi và chi phí dự kiến dẫn đến thu nhập hoạt động dự kiến.

Bước 5: Triển khai các tình huống thay thế

Việc thử nghiệm các tình huống khác nhau là việc lặp đi lặp lại quy trình dự thảo ngân sách theo cách đặt giả thuyết “điều gì sẽ xảy ra nếu..”. Sự thay đổi trong một lĩnh vực sẽ ảnh hưởng đến kết quả mong đợi như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tăng quảng cáo? Điều đó sẽ làm tăng doanh thu lên bao nhiêu? Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên nghỉ việc? Làm thế nào chúng ta có thể kết hợp rủi ro đó vào bản dự thảo ngân sách?
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ GHÉ XEM KÊNH?
Nguyễn Tiến Nghĩa Trainer. #Coder – #SEOer – #Marketer – #Trainer.
????????????????????
Những bài chia sẻ liên quan:
Giới Thiệu Kênh Tôi Làm Chủ:
?
Hiểu đúng về Hệ thống email marketing online:
?
Facebook:
?
Đăng kí kênh để xem video mới nhất của tôi:
?

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/tai-chinh/

1 COMMENT

  1. ⭐Rất hân hạnh mọi người đã ghé xem kênh của Nghĩa

    Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận bên dưới

    Và đừng quên like, share, đăng ký kênh nếu thấy clip bổ ích để mọi người cùng nhau phát triển nhé

    một lần nữa cảm ơn cả nhà.?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here