3 dấu hiệu của trung tâm dở

41
27Three warning signs for bad centers.
Support this channel:
Buy a t-shirt:

“George Street Shuffle”
Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 3.0

Nguồn:https://daihocthanglong.com/

41 COMMENTS

 1. Về bài post của Pasal tại 1:11 thì bây giờ họ đã thêm một dòng viết là “Cre: sưu tầm”
  ( https://www.facebook.com/PasalEnglish/posts/836196916590004 ), nhưng họ chỉ làm thế sau khi mình đăng video về hành vi đạo văn của Langmaster, chứ không phải là họ tự ý thức được điều đó.
  Với cả, mình thấy việc ghi nguồn vào phần status trong khi chèn tên trung tâm vào các hình ảnh cũng chả hay ho gì, vì rất ít người để ý đến status viết gì. Bình thường người ta chỉ bấm vào các hình ảnh và thấy tên “Pasal” trong nền, với thương hiệu của trung tâm ở góc trên tay phải.
  Đặc biệt, với nhiều bài post mới của họ ( https://imgur.com/2wjE9j0 ), bạn phải bấm vào chữ “Xem thêm” thì dòng trích nguồn mới xuất hiện ( https://imgur.com/mgAkk3W ). Số người bấm vào chữ “Xem thêm” thì chắc có thể đếm được bằng một bàn tay, còn những người khác chỉ thấy logo của Pasal thôi ( https://imgur.com/tMF6bFs ). Thế cũng là đạo văn, Pasal ạ, chỉ là bớt trắng trợn một chút xíu thôi.

  Nhân tiện, mình xin phép đề nghị ba phương án cho những trung tâm muốn đăng bài học trên mạng xã hội:
  1. Tự viết bài. Nếu trung tâm sẵn lòng đầu tư và có khả năng tiếng Anh thì việc đó không khó đâu. Còn nếu bạn cho rằng việc Ctrl-C Ctrl-V nội dung của người khác vào một khung ảnh là “tham khảo" thì bạn đang lạm dụng từ “tham khảo" đấy.
  2. Dẫn đường link. Nếu mục đích của trung tâm là chia sẻ những bài học hữu ích thì tại sao không dẫn đường link đến nguồn gốc luôn? Làm như thế cũng dễ hơn chứ, phòng marketing không cần tốn công sức cho việc làm ra các hình ảnh đó.
  3. Chèn tên của nguồn vào, chứ không phải tên của trung tâm. Hãy ghi nguồn một cách rõ ràng nhất có thể. Chắc là những người đã nghiên cứu nội dung đó sẽ rất vui mừng.

  P.S. Giờ thì mình khá chắc chắn nguồn gốc của bài mình đã trích trong video là TalkEnglish.com
  ( http://www.talkenglish.com/lessondetails.aspx?ALID=259 ). Còn phần tiếng Việt thì mình chịu, không truy ra nguồn gốc từ đâu, nhưng chắc chắn không phải Pasal
  ( http://www.tienganh.com.vn/archive/index.php/t-80684.html ).

  À, mình mời đội ngũ Pasal tham khảo trang này nữa: http://vi.talkenglish.com/terms.aspx

 2. Mình vẫn đang lơ mơ về đạo văn ; thế vd mình học trên ytb thì những câu họ dạy cho mình cũng là đạo văn chăng?

 3. Chào daniel?t đang muốn học tiếng anh để lấy chứng chỉ nhưng tôi đang loay hoay tìm kiếm trung tâm tiếng anh uy tín và chất lượng.rất mong nhận được lời tư vấn từ daniel

 4. Speak English fluently in 3-6 months. Ah bs shed ever lol, nice joke there. I even live in a English speaking country for couple years already and can't speak like a native person yet. There are still grammar errors and pronunciation errors. Yeah simply hard to speak fluently if you are over 18 years old.

 5. xem đến dấu hiếu chữa mất gốc thì đập mắt vào quảng cáo eng-breaking bên phải "chữa mất gốc tiếng anh chỉ 3 tháng'……

 6. Could you help me to review about Sas campus center. I’m going to registering in this center but wavering between should or not. Thank you so much, Dan!

 7. it took me 6 years or more of watching English videos everyday to reach my level of English. And it's some what not really fluent. ppl say im good, but whenever i record and re-listen my own English, i find it suck, to the point i wonder if ive been told lies all these years i spoke English, or am i being harsh as hell on myself. im pretty it's the ladder, but i still find my pronunciation complete and utter trash. help

 8. Tầm 1 năm sau clip này ? mình mới học Pasal được 1 khóa pronunciation workshop do Pasal kí độc quyền với thầy Paul Gruber và thấy rất tốt, phát âm nghe cũng hay hơn trước rất nhiều. Giờ mình sang khóa EE được mấy buổi thì thấy luyện phản xạ ổn. Mà các chị tư vấn, giảng viên, trợ giảng rất nhiệt tình. Vậy nên chắc tùy người mà phương pháp học phù hợp hay không ?

 9. Cái video này từ lâu phết rồi nhưng mình vẫn muốn chia sẻ vài chuyện. Hồi hè lớp 6 lên 7 trường mình có tổ chức thi gì gì đấy lấy học bổng của bên Language Link. Mình được cái học bổng toàn phần một khóa nên mới đi kiểm tra trình độ thử để đăng kí lớp. Bài kiểm tra đầu vào khá dễ (có cả câu hoàn thành bảng chữ cái =))) và phần bài khoanh còn lại cũng rất đơn giản, chủ yếu là đọc liên quan tới vốn từ vựng. Giáo viên nước ngoài kiểm tra nói cho mình cũng ok, thế nên mình mua sách các kiểu rồi làm thẻ xếp lớp. Lúc bắt đầu khóa mới ngã ngửa phát hiện ra là toàn được xếp với mấy người lớp 9 chuẩn bị vào 10 =)) trong khi lúc đấy mình còn chưa biết tương lai tiếp diễn với động từ danh từ tính từ điền như nào =)) học được khoảng 3 tuần thì cô bắt cặp mình với một bà lớp 9 và bắt viết một cái essay. Mình về than với mẹ rồi khi nói lại với trung tâm thì người ta lại bảo tại điểm đầu vào của bạn ý cao trong khi bài ấy chả đụng chạm gì tới kĩ năng chia động từ của mình =)) may chỉ mất 250k tiền sách

 10. em đang dự định học ở ecorp không biết là thế nào ai đã học hay biết điều gì về trung tâm này tư vấn em với … đây là lần đầu em học english center

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here