42 Ngày Phát Âm | Tập 16: /ʤ/

37
542 ngày phát âm là một bộ video dạy các bạn cách phát âm tiếng Anh từng phụ âm, và từng nguyên âm. Mỗi video hướng dẫn riêng một phiên âm trong bảng phiên âm Anh Mỹ.

Mình lấy nhiều ví dụ về các phiên âm, và mình hướng dẫn vừa chậm vừa rõ, để các bạn có thể nghe và nhắc lại. Nếu theo dõi chương trình này thì các bạn có thể cải thiện phát âm cơ bản và nói tự nhiên hơn.

Improve your pronunciation with 42 Days of Pronunciation. In this series, I devote a video a day to one sound in the International Phonetic Alphabet (American).

That means that if you watch the whole series, you’ll know every sound in English. Your pronunciation may not be perfect, but at least you’ll be aware of what sounds exist and which ones you need to work on.

For each sound, I take a lot of examples, including single words and complete sentences that use those words. I introduce them slowly and clearly, so you have time to listen and repeat.

Good luck!

Carefree by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/giao-duc/

37 COMMENTS

  1. Thầy ơi, âm này với /tr/ như trong "trust" thì sao ạ? Hình như /tr/ trong "trust" đọc không dùng thanh quản đúng không ạ?

  2. Âm này phát âm khó quá Thầy ạ. Trước đây em nghe âm này như âm [t∫] như: knowledge, average. Em thấy khó phân biệt trong khi nghe. 🙁

  3. thầy ơi e cảm thấy dz khi nói nhanh hoặc khi ở cuối từ nó giống âm ts lắm thầy ah,rất khó phân biệt. Ở đầu từ thì con dễ phân biệt,chứ cuối từ khó quá.

  4. Thầy Dan ơi, em vẫn không thể phân biệt được /ʒ/ và /dʒ/, thầy có thể làm 1 video phân biệt rõ hơn 2 âm này không? <3

  5. Thầy cho em hỏi mấy câu k liên quan đến video ạ!
    nghĩa của từ "mississippi" và "hallelujah" là gì và dùng trong hoàn cảnh nào? e hay thấy mấy từ này trong phim và bài hát lắm!
    Cảm ơn thầy nhiều ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here