578. Bệnh Trầm Cảm Và Cách Vượt Qua (Rất Hay) (ĐĐ Thích Thiện Tuệ)

20
14***Quý Phật tử đăng kí theo dõi kênh để nhận được những bài pháp mới nhất của Thầy Thích Thiện Tuệ.
***Link đăng kí:

Website:

Chủ Đề: TRẦM CẢM VÀ CÁCH VƯỢT QUA.
Thuyết giảng: ĐĐ Giảng Sư Thích Thiện Tuệ.

–(())–(())–(())–(())–(())–

TRẦM CẢM VÀ CÁCH VƯỢT QUA

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến năm 2015 đã có trên 350 triệu người bị trầm cảm với các mức độ khác nhau. Trong đó, mỗi năm có khoảng 1 triệu người đã giải thoát nỗi khổ của mình bằng cách tự tử.

Trầm cảm là một loại bệnh tâm lý làm suy giảm khả năng nhận biết, vận động của con người, hiện đang phổ biến trong xã hội. Theo các chuyên gia, bệnh do hai nguyên nhân chính: nội sinh (từ bên trong, do di truyền) và ngoại sinh (do sốc tâm lý như thất tình, ly thân, ly dị, thi rớt, mất việc, người thân chết, làm ăn thua lỗ…).

Người trầm cảm có biểu hiện tuyệt vọng, suy sụp, không tham gia những hoạt động thường ngày nữa. Họ xa lánh người thân, bạn bè; thậm chí có người còn nghĩ đến cái chết hay tự sát… Bởi vì họ luôn có tâm lý mặc cảm, tự ti, thấy mình vô dụng và không tha thiết sống trên cõi đời vô vị.

Hay một số biểu hiện rõ nét hơn khi mắc bệnh trầm cảm như:

+ Tăng hoặc giảm cân nhanh.

+ Mất ngủ hoặc ngủ nhiều hơn.

+ Làm gì cũng kích động, hưng phấn hoặc lại chậm chạp, từ từ.

+ Giảm khả năng tập trung.

+ Thích ở một mình,…

Trong đời sống hiện nay, tình trạng căng thẳng, mâu thuẫn khó giải quyết, bế tắc trong cuộc sống dễ dẫn đến trầm cảm. Nếu không được điều trị tích cực, bệnh sẽ không thuyên giảm, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong do tự tử ở những trường hợp nặng.

Chúng ta có thể giúp đỡ, hỗ trợ người bị bệnh trầm cảm vượt qua và chữa trị bằng cách:

+ Thay đổi môi trường sống từ xấu sang tốt hơn, từ tiêu cực sang tích cực hơn.

+ Cân bằng cuộc sống và nhanh chóng “tiêu diệt” những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và đời sống hằng ngày.

+ Tăng cường giao tiếp, vui chơi, giải trí cùng người thân, bạn bè hay tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội để tránh ở một mình quá lâu.

+ Nhanh chóng đi đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, điều trị.

+ Tìm một vị Thầy tâm linh để giúp đỡ và hướng dẫn chúng ta vượt qua khỏi những trạng thái u uất, tiêu cực, đau buồn trong tâm hồn.

Điều quan trọng nhất vẫn là bản thân của người bị bệnh trầm cảm phải cố gắng tự vượt qua và áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý, khoa học và kiên trì thì sẽ có cơ hội hết bệnh rất sớm.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

–(())–(())–(())–(())–(())–

+ Like trang Thích Thiện Tuệ để theo dõi những bài pháp hay nhất:

+ Ghé thăm trang web tổng hợp các bài giảng của ĐĐ. Thích Thiện Tuệ tại:

+ Ghé thăm trang Youtube chính thức của ĐĐ. Thích Thiện Tuệ tại:

+ Bạn trẻ thích làm từ thiện, học hỏi giáo lý và tu tập Phật Pháp giúp người, giúp đời, like trang Mây Lành:

#ThichThienTue
#MayLanh
#NhomMayLanh
#PhapAmViDieu
#TuoiTreVaPhatPhap

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/suc-khoe/

20 COMMENTS

  1. Thầy ơi con đã bị trầm cảm một thời gian dài , con cảm tưởng chừng như con ko đứng đc lên nữa

  2. Tôi cũng dang bị trầm cảm mấy năm rồi cuộc sống.song không bằng chết nhưng không dám nói cho gia đình biết nhiều lúc muốn doi khỏi cuộc sống này nhưng không giám cầu sin đức Phật hãy cứu con ra khỏi bệnh trầm cảm can bệnh nguy hiểm này

  3. Con có người yêu nhưng cũng như 1 mình thôi, hiện tại con đang nằm trong goc phòng và k muốn thấy al. Tất cả những j thầy nói con đều bị hết, nhung con rất thương cha mẹ nên con tìm mở bài của thầy, hi vọng con sẽ vượt qua đc. Con cảm thấy chán nản, 1 ngày thật vô vị. K ai hiểu, cảm giác bị khinh thường vì quá vô dụng, cảm giác bị phản bội cũng vì quá vô dụng, cảm thấy có lỗi với cha mẹ cũng vì quá vô dụng.

  4. Hay quá. Xin chân thành cám ơn thầy đã cứu độ. Khi nghe xong bài giảng của Thầy con đã tốt hơn rất nhiều… yêu thương ❤️❤️❤️ chúc thầy mạnh khoẻ để giảng nhiều bài pháp hay như vậy để cứu độ chúng sinh …

  5. Bệnh nan y và đã trầm cảm quá nặng. Iu đơn phương 1 ng bạn thân trong khi mình sắp chết. Quá khủng khiếp. Chẳng có lối thoát

  6. thầy oi con bị bệnh nghĩ nhiều.chuyện gì cũ nghĩ tự gây.áp lực cho mình con phải làm sao ạ

  7. Con cũng đang bị trầm cảm nặng, mong thầy gíup con vượt qua chính mình ạ. Nam Mô A Di Đà Phật

  8. Thấy thương thầy quá à thầy cố gắng dùng sức cố gắng giảng cho mọi người hiểu mong mọi người hiểu đạo nhiều hơn

  9. Ngày xưa con có chồng sớm chưa hiểu đời hiểu đạo vì những lời nói không tốt của mẹ chồng nên con buồn và suy nghĩ nhiều nên con rơi vào trầm cảm nặng con chữa nhiều nơi mà không đỡ nhờ những bài Pháp của thầy mà con đỡ phần nào con Cảm ơn thầy rất nhiều cho con xin số điện thoại thoại của thầy để nhờ thầy tư vân cho con bây giờ con bế tắt quá con chỉ muốn chết thôi

  10. Thầy ơi , số con khổ nên tìm được HP , con gìn giữ lắm .. Con nhẫn 14 năm .. Nhưng nếu nhẫn nữa .. Con se chết thầy ơi..nội trợ cực hay sướng với 4 trẻ .. Nhưng con luôn bị mắng vô dụng , k làm được gì ..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here