Bài thuốc trị đau lưng bằng cây xương rồng bạn nên xem ngay | Tạp chí sức khỏe Việt

0
16Bài thuốc trị đau lưng bằng cây xương rồng bạn nên xem ngay | Tạp chí sức khỏe Việt
—————————————-
Trị đau lưng bằng cây xương rồng là phương pháp không còn xa lạ với nhiều người. Hiệu quả của nó đã được nhiều nhà khoa học chứng minh. Tuy nhiên, đây là một loại cây có độc, nếu không biết cách sử dụng sẽ phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe.
Tác dụng chữa đau lưng của cây xương rồng
-Tiêu viêm
-Tăng tuần hoàn máu
-Giảm đau
-Tan máu độc
*Một số bài thuốc trị đau lưng với cây xương rồng
1. Các cách chườm nóng xương rồng chữa đau lưng hiệu quả
+ Xương rồng và muối hạt
Chuẩn bị 2 nhánh hoặc bẹ xương rồng và 1 thìa muối hạt. Xương rồng sau khi cắt bỏ phần gai thì rửa sạch và sắc thành khúc. Giã nhuyễn nó cùng với muối hạt rồi bắt lên chảo sao nóng. Đến khi xương rồng nóng thật nhiều thì tắt bếp và dùng vải bọc lại, chờ cho bớt nóng rồi chườm lên lưng. Bạn nên lăn qua lăn lại túi chườm trong khoảng 20 phút. Kiên trì thực hiện chữa đau lưng theo phương pháp này trong khoảng 2 tuần, hiệu quả sẽ thể hiện rõ ràng.
+ Nướng lá xương rồng
Bạn nên dùng xương rồng tai thỏ nếu chữa đau lưng theo cách nướng lá. Xương rồng sau khi loại bỏ gai thì rửa sạch và đợi ráo nước. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị một cái bếp than. Than đỏ thì cho xương rồng vào nướng đến khi bị cháy xém. Dùng khăn mỏng bọc lá lại và chườm lên lưng. Thực hiện mỗi ngày 1 lần và liên tục trong một tuần.
+ Kết hợp xương rồng với các dược liệu khác
Cách điều trị này hiệu quả cao cho cả trường hợp đau lưng cơ năng hoặc do bệnh lý. Các loại dược liệu kết hợp với là xương rồng gồm: cúc tần, ngải cứu và dây tơ hồng. Vì dùng để chườm ngoài da nên khối lượng từng thành phần không quá quan trọng. Bạn chỉ cần sử dụng lượng vừa đủ để chườm trong 1 lần.
2. Món ăn từ xương rồng cho người bị viêm khớp
Ngoài chườm nóng, người ta còn dùng xương rồng chế biến thành món ăn để trị đau lưng. Trong đó, phổ biến và được đánh giá cao về hiệu quả là cá lóc hấp xương rồng.

Nếu dùng xương rồng 3 chia, bạn cần 1 – 2 đọt non. Còn nếu dùng xương rồng tai nhỏ thì cần 2 bẹ. Xương rồng loại bỏ gai, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cá lóc (250g) sau khi làm sạch thì cho vào nồi chưng cách thủy cùng với xương rồng. Bạn có thể cho vào đó một ít muối để ăn ngon hơn. Nên dùng món này khi còn nóng và hết trong ngày. Kiên trì trong khoảng 1 tuần, tình trạng đau lưng sẽ cải thiện rất đáng kể.

Xương rồng cần được bỏ hết gai trước khi rửa sạch chung với các loại nguyên liệu khác. Chờ ráo nước thì mang hỗn hợp này sao nóng trong khoảng 5 phút. Bạn đợi cho bớt nóng rồi dùng vải bọc lại và chườm lên lưng.
—————————————-
Hãy sở hữu ngay Thảm Bấm Huyệt để trị dứt điểm đau nhức mỏi tại nhà.

Hotline 0825 255 855
Fanpage:
—————————————-
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của Tạp chí sức khỏe Việt

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here