Bộ GD-ĐT phê duyệt thêm 7 cuốn sách giáo khoa mới

0
31

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố thẩm định sách giáo khoa mới đợt hai. Kết quả có thêm bảy cuốn sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt để đưa vào lựa chọn trong thời gian tới.

Bộ GD-ĐT phê duyệt thêm 7 cuốn sách giáo khoa mới - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 trong tiết dạy thử nghiệm sách giáo khoa – Ảnh: CHU HÀ LINH

Trong số này có sáu cuốn sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, gồm: Một cuốn tự nhiên & xã hội 1; hai cuốn Giáo dục thể chất 1; hai cuốn Hoạt động trải nghiệm. Nhà xuất bản ĐH Quốc gia TP.HCM có một cuốn Tiếng Anh 1.

Như vậy cho tới thời điểm này có 45 đầu sách giáo khoa lớp 1 biên soạn theo chương trình mới được phê duyệt, bao gồm sách giáo khoa của chín môn học.

Theo Thông tư Hướng dẫn chọn sách giáo khoa thì các trường học sẽ thành lập hội đồng chọn sách giáo khoa bao gồm hiệu trưởng, các hiệu phó, tổ trưởng bộ môn, đại diện giáo viên và phụ huynh học sinh. 

Hiệu trưởng có thẩm quyền quyết định việc lựa chọn một bộ sách giáo khoa đầy đủ cho các môn học trong số các sách giáo khoa đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt.

Thông tư này có hiệu lực là ngày 15-3. Thời hạn công bố kết quả chọn sách giáo khoa sẽ trước thời gian tựu trường năm học mới 4 tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here