Bướu cổ lành tính có nên mổ không? PGS TS Trần Đình Ngạn giải đáp

4
25Bướu cổ lành tính có nên mổ không, có nguy hiểm không hay khi nào cần mổ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bướu cổ đơn thuần hay bướu tuyến giáp lành tính là tình trạng phình to ra của tuyến giáp dưới dạng lan tỏa hoặc bướu nhân. Tuy nhiên, bướu giáp không tăng hay giảm tiết hormone tuyến giáp nên còn gọi là không độc.
Việc phẫu thuật bướu cổ cũng có những nguy cơ nhất định đi kèm, như xuất huyết, phù thanh quản, suy giáp, suy tuyến cận giáp, tổn thương dây thần kinh quặt ngược. Vì vậy không phải lúc nào người bị bướu cổ cũng được chỉ định làm phẫu thuật.
Trong video này PGS.TS Trần Đình Ngạn sẽ chia sẻ những thông tin về tình trạng bướu cổ khi nào cần phải mổ giúp bạn trả lời được hỏi bướu cổ lành tính có nên mổ không.
————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh hoặc để cập nhật nhiều video hữu ích về các bệnh lý tuyến giáp.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về chứng bệnh bướu cổ, cường giáp, suy giáp, hãy gọi tới TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 18006103 hoặc hotline 0902207582 (ZALO/VIBER) để được hỗ trợ tốt nhất
+ Website:
+ Facebook:
#buoucolanhtinhconenmokhong, #buoucoconguyhiem #khinaonenmobuouco, #cachchuabuouco, #ichgiapvuong

Nguồn:https://daihocthanglong.com/

4 COMMENTS

  1. xin chào bác sĩ, tôi 47 tuổi đi khám được chuẩn đoán bướu cổ nhân thùy trái, xét nghiệm u lành tính. Bs có kê đơn và cho u thuốc nhưng thấy cổ vẫn bị to nhiều, bướu cổ ảnh hưởng tới sk ntn? có nên đi mổ ko ? Xin cảm ơn bs!

  2. Xin chào bác sỹ, tuần trước tôi khám bác sĩ siêu âm xét nghiệm máu kết luận tôi bị bạch cầu đa và có nhân 3.2 mm có nguy hiểm không ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here