Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN | ACCA F6 Video Lectures

6
39Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN | Chủ đề “CIT” | ACCA F6 Video Lectures
Xem bài viết tại:
Fanpage:

Nguồn:https://daihocthanglong.com/

6 COMMENTS

 1. HTM Co is a limited liability company, established in Vietnam, and specialising in the manufacture of consumer products. The company’s draft nancial statements show pro t before tax of VND80,000 million for the year ended 31 December 2017

  (1) HTM Co purchased a machine for VND96,000 million on 31 March 2015. The original useful life of the machine was decided to be eight years (the regulated useful life schedule for the machine is from 8 to 12 years). On 1 October 2017, the company decided that the remaining useful life of the machine would be four years. The depreciation expense included in the draft nancial statements re ects the original useful life of the machine.
  Chị ơi cho em hỏi là tình huống trên giống ví dụ 2 trong vid đúng k ạ? Nhưng ở kết quả họ có điều chỉnh duduct 3 tháng chênh lệch KH cũ với KH mới ạ. Chị xem giúp em với ạ. Em cảm ơn chị.

 2. Em chưa hiểu lắm về 2 bằng ACCA và CPA , thì nó có khác nhau gì ko ạ, em biết sơ CPA là thành kiểm toán viên vậy ACCA cũng là kiểm toán hay sao ạ, nếu học thì mình học ở đâu là uy tín vậy cô . Thanks cô ạ.

 3. Cô ơi, ở tình huống 2 ví dụ 1, về mặt thuế, khi DN thay đổi thời gian hữu dụng của tài sản thì vẫn được trừ chi phí khấu hao theo thời gian hữu dụng cũ miễn đáp ứng được yêu cầu về lợi nhuận và tg khấu hao ko quá 2 lần, phải không ạ? Trong bài giảng cô bảo ko điều chỉnh tại phần đó. Vậy chỉ có kế toán mới điều chỉnh,còn thuế thì mình vẫn được khấu hao theo thời gian phân bổ lúc đầu?
  Và em có thắc mắc nữa là phần note số 2 bài 5 đề thi tháng 12/2018. Thông tin đề bài là cty thuê nhà của 1 cá nhân để trưng bày sản phẩm, giá thuê 100tr/tháng. Cty đặt cọc 2 tháng( rent deposit); tiền thuê trả mỗi đầu tháng, bắt đầu từ t5, cty phải nộp thuế VAT và PIT cho người cho thuê (tax rate 5%) Yêu cầu xác định chi phí được trừ.
  Theo em hiển thì trường hợp này cty trả tiền cho cá nhân có doanh thu trên 100tr/ năm mà ko rõ chứng từ đi kèm và việc cty kê khai nộp thuế cho cá nhân này là ko đúng qui định được trừ chi phí của thuế. Tất cả đều không được trừ. Chi phí gồm:
  Rent deposit 2months*100 = 200tr
  Rent paymemt 100*8 months= 800tr
  Tax payment (200+800)*5%*2 = 100tr
  Em tính như vậy có đúng ko cô? Mong cô giải đáp giúp em ạ

 4. Em cảm ơn cô và nhóm đã làm video này.
  Bài giảng hay và giúp ích cho em. Em đã hiểu hơn về phần bt xđ chi phí được trừ. Mong cô sớm ra video tiếp theo kịp trước ngày thi tax ạ 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here