Cách để giữ cho trái cây và rau củ tươi lâu hơn

30
32Có những lúc đi mua đồ, bạn quá hào hứng và mua sắm quá tay. Trái cây và rau củ sẽ tiếp tục sinh trưởng và thật không may, cuối cùng bạn phải vứt đi rất nhiều thứ vì không kịp ăn trước khi chúng bị hỏng.
Bảo quản thực phẩm đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và ngăn ngừa trái cây và rau quả bị thối rữa nhanh chóng. Điều quan trọng là bạn phải tính đến khí hậu của nơi bạn sống vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thực phẩm. Nơi nào càng ẩm ướt và nóng thì càng nguy hiểm đối với một số loại rau. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp cho rau củ và trái cây tươi giòn và giữ được hương vị lâu hơn.

DẤU THỜI GIAN:

Giữ tủ lạnh sạch sẽ 0:21

Bảo quản tỏi ở nơi tối với độ ẩm thấp 0:56

Đặt khoai tây ở nơi tối và mát mẻ 1:31

Cách làm bơ chín nhanh hơn 1:46

Đừng cất cà chua trong tủ lạnh 2:07

Bảo quản nấm trong túi giấy với rau mùi tây 2:22

Sử dụng giấm trắng để khử trùng dâu tây 2:40

Đóng băng chuối chín để làm sinh tố 4:29

Giữ trái cây có múi trên quầy bếp 5:18

Cho ớt chuông vào túi giấy 5:34

Đừng bảo quản trái cây và rau gần bếp gas 6:10

Bảo quản khoai tây cùng táo để chúng không mọc mầm 6:27

Bọc cọng cần tây trong giấy nhôm 5:43

Giữ các loại củ mọc từ rễ như gừng hoặc nghệ trong tủ đông 7:01

Sử dụng đồ thủy tinh để đựng rau củ quả trong tủ lạnh 7:14

Cắt bỏ lá cà rốt 7:32

Đừng giữ dưa chuột trong tủ lạnh 7:49

#freshfruits #freshveggies # Foodst Storage

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Hành tây có thể bị thối khá nhanh nếu ở trong môi trường có quá nhiều độ ẩm. Đó là lý do tại sao cất chúng tại nơi tối và mát mẻ lại tốt hơn. Và, nếu bạn treo chúng trong quần tất, chúng có thể tươi đến 8 tháng.

– Đặt thân cây mùi tây, rau mùi, húng quế và măng tây vào hộp có nước và để ở nhiệt độ phòng.
Nếu bạn không muốn đặt chúng trong tủ lạnh thì bạn phải chăm sóc chúng như hoa. Ngoài ra, bạn không nên rửa chúng cho đến khi đã sẵn sàng sử dụng.

– Túi nhựa không phải là lựa chọn tốt nhất để bảo quản khoai tây. Túi giấy hoặc túi lưới sẽ hiệu quả hơn.

– Chỉ cần để nấm trong tủ lạnh trong túi giấy và thêm vài nhánh rau mùi tây vào, rau mùi tây có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm.

– Không ai thích những chiếc lá xanh nhũn nát, phải không? Để tránh điều này, hãy rửa chúng bằng nhiều nước lạnh và làm khô hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

– Nếu bạn đã cắt một quả bơ làm hai, hãy giữ cho nó khỏi chuyển sang màu nâu bằng cách nhỏ vài giọt nước cốt chanh lên phần thịt quả, hoặc bằng cách quết một ít dầu ăn lên nửa quả bơ đó.

– Để bảo quản khoai tây mới bóc vỏ lên đến 4 ngày, hãy cho chúng vào một chiếc hộp chứa đầy nước, thêm một vài giọt giấm trắng và đặt vào trong tủ lạnh.

– Trái cây có múi nên được bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp, ở nhiệt độ phòng và trong một không gian thoảng mát. Điều này sẽ làm giảm đáng kể sự phát triển của nấm mốc và giúp trái cây lâu hỏng hơn.

– Nếu ớt chuông chưa bị cắt miếng, hãy giữ nó trong túi giấy, như thế, ớt sẽ giòn và giảm độ ẩm tích tụ, ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Nếu ớt đã bị cắt thì hãy bọc nó trong một chiếc khăn giấy và đặt vào hộp kín.

– Không bảo quản trái cây và rau củ gần bếp gas hoặc trong khu vực nóng hoặc có khói. Cũng giống như ethylene, khí gas tự nhiên cũng sẽ thúc đẩy quá trình chín.

– Táo là người bạn tốt nhất của khoai tây vì chúng có thể ngăn khoai tây mọc mầm. Nhưng hành tây thì không phải là người bạn đồng hành tuyệt vời cho khoai tây vì chúng có thể khiến khoai tây hỏng nhanh hơn.

– Nếu sử dụng các loại củ mọc từ rễ để ép hoặc nấu ăn, bạn có thể đóng băng chúng và việc nạo ép chúng vẫn sẽ rất dễ dàng. Và hạn sử dụng của chúng cũng sẽ lâu hơn nhiều.

– Những ngọn lá xanh sẽ hút hết độ ẩm và khiến cà rốt hỏng khá nhanh. Đó là lý do tại sao bạn nên cắt phần lá đi và để củ cà rốt chưa gọt vỏ trong túi có khóa zip trong tủ lạnh.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn:https://daihocthanglong.com/

30 COMMENTS

  1. Chào các cháu bà là bà soi sáng vlog dey.
    Các cháu ơi cuộc đời bà đã 30 mùa khoai sọ rồi nhưng bà chưa xem video nào hay như vậy các cháu ạ.
    =)

  2. Tui bít tại sao tên ad là soi sáng mà ! ?Tại ad đăng vid lúc 12h nên ad dùng bóng đèn để soi sáng màn đêm :))nhưng nói lun nha ! Bảo quản như thế là sai nha , no no ! ??Phải lấy đt chụp lại quả đó xong rồi lưu vô thư viện , thế là chùng ta đã cóa loại quả ko bao giờ tàn í lộn ỉu ^^, cơ mà tui khùng lắm mới cho ra cái ý tưởng thế này ??
    nhờ soi sáng mà giờ đây khuôn mặt con ko khác gì con gấu trúc?? gấu trúc said :'ai vừa kêu ta đóa ! Có ta đây !'

  3. Đừng vội bảo quản bằng cách đó, nếu bạn muốn cách bảo quản tốt nhất thì phải bỏ vào túi thần kì của Doraemon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here