Cách Làm BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG Thơm Ngon | Nhung Cooking

35
31Cách Làm BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG Thơm Ngon

►Đăng Ký Kênh:
►Fanpage:
►Blog:

Trang donate:

———————————————
Chào các bạn, Bánh khoai mì nướng là một món bánh quen thuộc với hầu hết với tất cả mọi người. Thậm chí còn có thể gắn liền với một kỷ niệm nào đó của tuổi thơ. Với mình cũng vậy, vị béo thơm và dẻo dẻo của bánh khó mà quên được. Cảm giác ngồi ăn miếng bánh khoai mì nướng trong những ngày mưa rả rít là thích nhất. Ngồi xì xà xì xầm với đám bạn trước hiên nhà, mưa rơi lất phất, tay cầm bánh, miệng vừa ăn vừa luyên thuyên chuyện trường chuyện lớp,…đủ thứ chuyện trên đời của đám con nít.

Sài Gòn dạo này trời cũng âm u, mưa gió bão bùng làm lòng người cũng u ám theo. Thôi thì làm một cái bánh khoai mì nướng. Một miếng bánh nhỏ kèm tách trà nóng. Cho thêm một chút thi vị ngày mưa. Và rồi kỷ niệm ùa về ùa về trong từng miếng bánh…

” Tản mạn ngày mưa” một xíu…

Quay về ” thì hiện tại”: Cách làm bánh khoai mì nướng. Mình thấy bánh có rất nhiều cách làm khác nhau. Đa phần sẽ có thêm bột năng. Nhưng theo mình thấy thì ngày trước, không phải làm như vậy. Bột năng khiến bánh có vị hơi dai. Sẽ vô tình làm ảnh hưởng ít nhiều đến vị dẻo của khoai mì. Mình không thích điều này. Nhưng bánh không thể chỉ sử dụng khoai mì không được, cần phải có thêm phần giúp tạo độ kết dính cho bánh. Thì đậu xanh là hợp nhất. Đậu xanh không những giúp tăng độ kết dính cho bánh, giúp bánh chắc dẻo ngon mà còn có màu đẹp hơn khi nướng.

Hi vọng, với cách làm bánh khoai mì nướng này, các bạn sẽ hài lòng. Và tìm thấy được hương vị tuổi thơ trong từng miếng bánh.

Chi tiết cách làm như video mình chia sẻ. Các bạn hãy làm thử nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để làm bánh khoai mì nướng, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 600 gr khoai mì
– 50 gr đậu xanh
– 8 gr bột bắp
– 150 gr đường
– 20 ml sữa đặc
– 200 ml nước cốt dừa

Chúc các bạn thực hiện thành công!
———————————————
Xem thêm nhiều món ngon tại đây:

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share video này ủng hộ mình nhé.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/hoc-tieng-anh/

35 COMMENTS

 1. Nhà mình ui! Lớp Trung Thu 2020 đã chính thức mở rồi ạ.

  Thông tin chi tiết lớp học : https://bit.ly/loptrungthunhungcooking

  Inbox ngay, để Nhung có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết về khóa học, cả nhà nhen!!!

  Link Fanpage: https://www.facebook.com/nhungcookingblog/

  Chúc cả nhà sức khỏe và thành công!

 2. Khi làm đc những gì mình thích thì vui lắm ha em,nhưng nói gì thì nói phải có bản gốc thì bản sao mới đúng chứ em. Em là bản gốc đó…hi hi

 3. Hôm nay chị làm bánh khoai mì theo công thức của em nhưng chị cho thêm xíu bơ với lại chut vani nên bánh thơm,ngon lắm em. A!!! Chị làm thành công chị rất vui cám ơn em nha

 4. Món nào em làm cũng rất khéo, chị rất thích cách em post các video lên rất rõ ràng đẹp mắt, chỉ tiếc là không được nhìn thấy em, chị đoán chắc em xinh lắm và những lời trình bày của em vô cùng dễ thương, vì thế đã lôi cuốn chị vào xem đồng thời đọc những lời em viết rất duyên dáng…Mong rằng em sẽ có thì giờ hướng dẫn làm món bánh há cảo, hình như bột bánh này có thể dùng nhíp bắt cánh bông hồng để cho ra những bông hồng phải không em? Cám ơn những gì em đã hướng dẫn để mọi người có thể làm ra được những món ăn ngon. Chúc em vui khỏe, mãi mãi thành công.

 5. lại thêm món mới con gái giỏi quá bánh khoai rất ngon cô mai chúc con vui khỏe và sáng tạo nhiều món mới nha

 6. Chào các bạn, Bánh khoai mì nướng là một món bánh quen thuộc với hầu hết với tất cả mọi người. Thậm chí còn có thể gắn liền với một kỷ niệm nào đó của tuổi thơ. Với mình cũng vậy, vị béo thơm và dẻo dẻo của bánh khó mà quên được. Cảm giác ngồi ăn miếng bánh khoai mì nướng trong những ngày mưa rả rít là thích nhất. Ngồi xì xà xì xầm với đám bạn trước hiên nhà, mưa rơi lất phất, tay cầm bánh, miệng vừa ăn vừa luyên thuyên chuyện trường chuyện lớp,…đủ thứ chuyện trên đời của đám con nít.

  Sài Gòn dạo này trời cũng âm u, mưa gió bão bùng làm lòng người cũng u ám theo. Thôi thì làm một cái bánh khoai mì nướng. Một miếng bánh nhỏ kèm tách trà nóng. Cho thêm một chút thi vị ngày mưa. Và rồi kỷ niệm ùa về ùa về trong từng miếng bánh…

  " Tản mạn ngày mưa" một xíu…

  Quay về " thì hiện tại": Cách làm bánh khoai mì nướng. Mình thấy bánh có rất nhiều cách làm khác nhau. Đa phần sẽ có thêm bột năng. Nhưng theo mình thấy thì ngày trước, không phải làm như vậy. Bột năng khiến bánh có vị hơi dai. Sẽ vô tình làm ảnh hưởng ít nhiều đến vị dẻo của khoai mì. Mình không thích điều này. Nhưng bánh không thể chỉ sử dụng khoai mì không được, cần phải có thêm phần giúp tạo độ kết dính cho bánh. Thì đậu xanh là hợp nhất. Đậu xanh không những giúp tăng độ kết dính cho bánh, giúp bánh chắc dẻo ngon mà còn có màu đẹp hơn khi nướng.

  Hi vọng, với cách làm bánh khoai mì nướng này, các bạn sẽ hài lòng. Và tìm thấy được hương vị tuổi thơ trong từng miếng bánh.

  Chi tiết cách làm như video mình chia sẻ. Các bạn hãy làm thử nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here