Cách viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp “Ăn trọn điểm”

0
7

Lời cam đoan trong bài luận văn tốt nghiệp của bạn là việc khẳng định một quá trình, một hành động tìm tòi các kiến thức, các bài học và kết quả nghiên cứu hoàn hảo của chính bạn. Tuy nhiên, không hẳn bất kỳ ai cũng có thể trình bày cách viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp tốt nhất. Hãy cùng luận văn “Ăn trọn điểm” từ hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp “Ăn trọn điểm”
Cách viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp “Ăn trọn điểm”

1. Xác định cấu trúc, nội dung của lời cam đoan 

Đề nắm chính xác cách viết lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp, bạn hãy xác định cấu trúc và nội dung cần để trình bày nhanh gọn nhé. 

Xác định cấu trúc, nội dung của lời cam đoan
Xác định cấu trúc, nội dung của lời cam đoan

1.1. Cấu trúc nội dung

 • Cam kết, khẳng định việc chọn lựa đề tài nghiên cứu liên quan đến ngành chọn, đồng thời mang tính chất thực tế. 
 • Các số liệu và kết quả nghiên cứu là độc nhất riêng bạn. 
 • Địa điểm, ngày… tháng…năm.
 • Học viên thực hiện, ký và ghi rõ họ tên.

1.2. Ví dụ 

LỜI CAM ĐOAN

 • Tôi xin cam đoan đây là nghiên cứu do tôi trực tiếp thực hiện cùng với sự hướng dẫn của TSs. Phạm Thị Thúy Vân. Tôi xin cam đoan rằng các số liệu, thông tin, trích dẫn của luận văn được chỉ dẫn nguồn gốc và nghiên cứu đầy đủ.
 • Nếu có bất kỳ sự gian lận nào tôi xin hoàn chịu trách nhiệm hoàn toàn.
 • Hà Nội, ngày… tháng.. năm 2019

Tác giả thực hiện

Nguyễn Thị Trang

Bạn đang quá bận bịu cho công việc chính của mình, lại cần tìm đến một đơn vị nhận viết với Giá làm luận văn tốt nghiệp vừa ổn vừa đủ chất lượng nhất thì tại luận văn 24, chúng tôi cam kết là một đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu và giá cả hợp lý trên thị trường, bạn nên liên hệ tới Luận văn 24 qua hotline 0988 55 2424 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

2. Xác định ngôn từ sử dụng 

Biết cách sử dụng ngôn từ đúng lúc, đúng thời điểm cộng thêm sự khéo léo là một nghệ thuật đỉnh cao mà không phải ai nhận thấy giá trị của bản thân nên việc sử dụng ngôn từ sẽ thể hiện bản tính của bạn. Hãy tìm hiểu thêm để có thể truyền đạt giá trị ngôn từ chuẩn xác nhé. 

Xác định ngôn từ sử dụng
Xác định ngôn từ sử dụng

2.1. Xác định đối tượng hướng đến 

 • Bạn cần xác định và trả lời câu hỏi: Ai là người đọc? Bạn chỉ cần tìm được đối tượng được hướng đến là ai thì sẽ thể hiện được ngôn từ chuẩn, văn phong đúng. Mỗi chuyên mục, chương, đoạn,… mà bạn sử dụng văn bản cho các đối tượng khác nhau thì ngôn từ, văn phong của bạn cũng khác. Vậy nên hãy xác định rõ ai sẽ là người đọc bài viết của bạn. 
 • Ví dụ: Các giảng viên, hội động chấm thi sẽ đọc bài  luận văn tốt nghiệp của các bạn thì cách dùng ngôn từ của bạn sẽ thêm phần tôn trọng và lịch thiệp khi trình bày. 
 • Ngoài ra, điều này còn đánh giá việc bạn có copy – paste từ một nơi nào khác vì mỗi nguồn ghi sẽ có đối tượng khác nhau. 

2.2. Nên sử dụng ngôn từ 

 • Việc sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu sẽ kết cấu tốt cho đoạn văn của bạn. Những người càng đạt được trình độ viết cao thì sẽ càng có khả năng dùng từ ngữ, viết, văn phong, viết kết cấu câu dễ hiểu. Ở ngôn từ tiếng Việt, có rất nhiều người, bao gồm cả các sinh viên và những giáo sư, tiến sĩ đều sẽ thường mắc lỗi viết dài dòng, khó hiểu.
 • Khi viết bạn cần luôn luôn lưu ý: những người đạt được trình độ viết càng cao thì càng có khả năng sử dụng từ ngữ và cách viết câu từ rất đơn giản để diễn tả những vấn đề rất phức tạp hơn. 
 • Khi viết bạn không sử dụng những câu từ phức tạp, khó hiểu. Nếu buộc phải sử dụng những câu từ phức tạp thì bạn phải sử dụng thuật ngữ sao cho chính xác và đúng chuẩn ngôn từ. Một số thuật ngữ kinh tế chuẩn thì bắt buộc phải sử dụng. 
 • Khi viết 1 luận văn tốt nghiệp thì bản thân người viết là 1 nhà học vị. Và việc bạn cần là chỉ ra đầy đủ các căn cứ, các số liệu để chứng minh điều gì đó thì mới có thể viết ra một nhận xét nào đó.

2.3. Không nên 

 • Có nguyên tắc khi viết rõ ràng: 1 câu văn không nên sử dụng quá 10 từ ngữ, 1 đoạn văn không quá 5 câu từ, mỗi đoạn văn chỉ diễn đạt 1 ý nghĩa của câu và phải tách đoạn làm sao cho phù hợp. Khi viết làm sao cho câu văn và đoạn văn càng dễ hiểu nhất càng tốt.
 • Bạn không nên đưa biểu cảm vào câu văn, điều này sẽ gây khó hiểu ý muốn mình muốn truyền đạt. Vì vậy, bạn cần sử dụng ngôn từ lạnh lùng và cụ thể nhất. 
 • Các bạn không nên đại từ xưng hô “anh – em”, “thầy – con”. Vì nó sẽ giới hạn người đọc, giới tính,… và thiếu tính chất lịch thiệp trong giao tiếp văn viết. 

3. Xác định cách thức trình bày và Tiến hành viết lời cam đoan

Xác định cách thức trình bày và Tiến hành viết lời cam đoan
Xác định cách thức trình bày và Tiến hành viết lời cam đoan

3.1. Cách thức trình bày 

 • Tên chuyên mục: Lời cam đoan
 • Nội dung lời cảm kết: Khẳng định đề tài nghiên cứu; lời cảm ơn đến người hỗ trợ như giáo viên, bạn bè, gia đình,… ; thể hiện việc trung thực khi thực hiện bài viết luận văn tốt nghiệp.
 • Ghi địa danh, ngày tháng năm hoàn thành bài viết luận văn tốt nghiệp cùng HỌ VÀ TÊN tác giả thực hiện. 

3.2. Mẫu viết lời cam đoan trong đồ án tốt nghiệp

LỜI CAM ĐOAN

 • Tác giả khóa luận xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu độc lập của cá nhân với sự cố vấn, hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của người hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp: Giảng viên – TS. Phạm Thị Thúy Vân. Tất cả các nguồn tài liệu đã được công bố đầy đủ, nội dung của khóa luận tốt nghiệp là trung thực.
 • Hà Nội, ngày … tháng … năm 2021

Tác giả thực hiện

Nguyễn Thị Nga

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một trong số các mẫu viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp xuất sắc nhất được tổng hợp từ luận văn 24. 

4. Lưu ý khác khi viết lời cam đoan trong luận văn 

Dưới đây có 4 lưu ý mà các bạn nên đọc hiểu để tránh truyền đạt tốt nhất khi viết lời cam đoan trong đồ án luận văn. 

Lưu ý khác khi viết lời cam đoan trong luận văn
Lưu ý khác khi viết lời cam đoan trong luận văn

4.1. Câu văn ngắn gọn 

Bạn nên giới hạn số từ trong câu chủ yếu dưới 200 từ. Rút gọn số lượng từ, chủ ngữ, vị ngữ trong câu. Không sử dụng các trạng từ, tính từ mô tả hay so sánh mà nhấn mạnh lời văn viết của bạn ngắn gọn, súc tích, đầy đủ các ý chính cần khẳng định mạnh mẽ nhất, chủ yếu truyền tải những giá trị thiết thực. 

4.2. Thông tin chính xác, có cơ sở 

Bạn cần chú ý cẩn thận về các thông tin chính xác như đề tài, trường học, tên giảng viên. Đặc biệt việc xây dựng cơ sở lý luận của bài viết luận văn tốt nghiệp được trích dẫn ở chuyên mục nào, nguồn gốc ở đâu với sự cho phép đã được công bố chưa? 

4.3. Thể hiện được độ tin cậy cao 

“Đây là toàn bộ số liệu cùng kết quả nghiên cứu được. Tôi cam đoan những thông tin đây không hề sao chép hoặc sử dụng của bất kỳ học vị nào?”, hoặc “Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm với toàn bộ số liệu và kết quả từ đề tài nghiên cứu của mình”. 

 • Đây là một số ví dụ điển hình thể hiện được độ tin cậy của bạn đối với người đọc, đặc biệt là các giảng viên chấm điểm. 
 • Vậy tại sao phải thể hiện được độ tin cậy cao? Vì điều này đánh giá việc bạn thực sự trung thực trong công trình nghiên cứu đề tài hay không? Do đó, chỉ cần tự tin khẳng định, mức độ tin cậy của hội đồng chấm thi sẽ ấn tượng tốt với bài viết luận văn tốt nghiệp của bạn nhé. 

4.4. Đừng quên chủ quyền của tác giả

Việc không thể quên đó là chính bạn, người tác giả đã lao công, khổ lực để tìm kiếm các thông tin, các kiến thức nhằm khẳng định nên một bài luận văn tốt nghiệp hoàn hảo của chính bạn. Hãy đánh dấu chiếc HỌ VÀ TÊN của bạn ở cuối phần cam kết nhé. 

Trên đây là toàn bộ các cấu trúc, trình bày và lưu ý khi viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp được luận văn 24 tìm tòi và biên soạn chi tiết. Mong rằng từ cách bày mẹo trên sẽ giúp các bạn đạt điểm trọn vẹn và nhận sự đánh giá tốt nhất từ hội động chấm thi nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin hữu ích tại: daihocthanglong.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here