Cầu lông Việt Nam có 2 vận động viên cùng góp mặt tại kỳ thế vận hội

0
4Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Chiều 30-5, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã tổ chức họp báo tại Hà Nội để chia sẻ với báo chí sự kiện hai vận động viên cầu lông là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang giành vé tham dự Olyimpic Rio 2016.

Với thứ hạng 32 thế giới cộng với việc tích lũy điểm rất tốt trong các giải đấu vừa qua, Nguyễn Tiến Minh được Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) xếp thứ 17 trong tổng số 37 tay vợt vượt qua vòng loại. Tiến Minh chính thức viết tên mình vào bảng kỷ lục Việt Nam khi là vận động viên đầu tiên ba lần liên tiếp dự Olympic. Trong khi đó, tay vợt trẻ Vũ Thị Trang cũng xuất sắc xếp thứ 25 trong tổng số 38 vận động viên được chọn tham gia tranh tài tại Olympic Rio 2016.

Ông Lê Thanh Sang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam nhấn mạnh: “Cầu lông Việt Nam tự hào vì có hai gương mặt xuất sắc giành vé dự Olympic Rio 2016 tại Brazil. Sau tám năm, kể từ Olympic Bắc Kinh 2008, cầu lông Việt Nam mới một lần nữa có sự góp mặt của hai vận động viên nam và nữ tham dự Olympic. Mặc dù không đặt nặng thành tích nhưng ông tin rằng Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ không phụ lòng người hâm mộ khi đại diện cho cầu lông nước nhà tham dự đấu trường Olympic.”

Chia sẻ với người hâm mộ và báo chí, Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Ở ngưỡng tuổi 33, tôi không dám hứa sẽ giành được huy chương, nhưng tôi sẽ thi đấu hết sức mình. Hy vọng sẽ làm nên kỳ tích hoặc chí ít là cũng bứt phá được các giới hạn hiện tại của bản thân.”./.

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/the-thao/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here