Chữa Và Phòng Ngừa Cao Huyết Áp Bằng Thực Phẩm Chức Năng | Generali Vietnam

0
21Đăng ký nhận tin mới nhất từ Generali:

Bệnh cao huyết áp có thể chữa dứt hẳn bằng thực phẩm chức năng hay đông y không? Khi người thân có tiền sử bệnh, làm thế nào để phòng tránh các nguy cơ tái phát về sau?

Theo tôi, trong Đông y thì không có bệnh tăng huyết áp, người ta sẽ dựa vào hệ thống tâm can tỳ phế vị để biện luận ra, khi thấy bệnh nhân bị tăng áp sẽ có những chứng bệnh biểu hiện ra ngoài, từ đó sẽ có những thang thuốc để ổn định lại huyết áp. Nên theo tôi, nếu phương thuốc nào đang uống có thể duy trì huyết áp ở con số 140/90 cũng là chấp nhận được. Nhưng liệu khi hạ áp xuống được mức yêu cầu như vậy, với phương thuốc như vậy, thì cuộc sống của các bạn có bảo đảm được tuổi thọ sẽ kéo dài như bình thường hay không?

Hiện giờ, chữa bệnh không chỉ là làm cho hạ huyết áp, làm cho triệu chứng thuyên giảm, mà một trong những tiêu chuẩn của nghiên cứu khoa học thì một loại thuốc được chứng minh là tốt thì phải kéo dài được cuộc sống của một con người.

Do đó tiếc là về mặt y học cổ truyền đông y, có những phương thuốc rất hay, nhưng do không có nghiên cứu có tính thống kê để so sánh, như giữa 100 người dùng thuốc và 100 người không dùng thuốc để chứng minh được rằng với nhóm người dùng thuốc có bảo đảm được đời sống, bảo đảm không bị biến cố thì lúc đó sẽ được chứng nhận 100%. Còn hiện tại, chúng tôi làm việc theo tất cả hướng dẫn của Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Nội khoa Việt Nam, có tham khảo với các Hội Tim mạch của Châu Âu cũng như của Hoa Kỳ, không có hướng dẫn nào cho phép  dùng thuốc về mặt đông y cổ truyền. Những loại thuốc đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam (cũng giống như các thuốc trên thế giới) đều đã được chứng minh là có hiệu quả hạ áp, và kéo dài đời sống của một người bệnh tăng huyết áp. Do đó, các bạn có thể tự suy nghĩ và cân nhắc, giữa một bên có nghiên cứu rõ ràng (hạ áp và có thể kéo dài đời sống) và một bên đúng là có xuống huyết áp nhưng lại không chắc chắn để tự chọn lựa câu trả lời cho mình.

– Vậy làm thế nào để phòng tránh các nguy cơ tái phát về sau thưa bác sĩ?

Một cách nói khác về câu hỏi đó là bệnh tăng huyết áp liệu có khỏi được không? Vì khỏi rồi sẽ không tái phát. Chia buồn với các bạn rằng bệnh này không khỏi được. Chúng ta uống viên thuốc làm huyết áp ở mức 12, 13 hoặc 120, 130 trên 80, 70 là con số rất tốt. Nếu chúng ta không uống, huyết áp lên lúc nào không hay, có thể giữ huyết áp được 3 ngày nhưng tới ngày thứ 4, nó phải lên. Những lần lên xuống ngầm ngầm, nếu chúng ta uống không đều hàng ngày, nó sẽ giết chúng ta. Do đó, đối với căn bệnh tăng huyết áp, mình phải uống thuốc lâu dài và thường xuyên theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ khám bệnh

=====================================================

Đăng ký nhận kiến thức sức khỏe và tài chính cá nhân:
Hãy xem thêm những thông tin về sức khỏe và tài chính từ chúng tôi:
Facebook:
Blog:
Website:
LinkedIn:

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here