Chữa viêm họng hạt mãn tính: Bệnh viêm họng hạt mãn tính có thể gây ung thư hay không

1
5Chữa viêm họng hạt mãn tính- Bệnh viêm họng hạt mãn tính có thể gây ung thư hay không
– Viêm họng cấp nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để có thể tiến triển thành mãn tính khó chữa, có thể là: viêm họng sung huyết, viêm họng xuất tiết, viêm họng quá phát (viêm họng hạt) hoặc viêm họng teo. Trong đó, viêm họng hạt là dạng phổ biến thường gặp hơn. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như
– Quan sát thấy sau thành họng có các hạt với kích thước lớn nhỏ khác nhau, luôn gây kích thích khiến người bệnh ngứa họng, ho, khạc nhổ thấy đỡ hơn.
Ho khô hoặc có đờm quánh dính vào buổi sáng.
Đau họng, rát họng khó chịu,…
Viêm họng hạt có nguy hiểm không?
Viêm họng hạt kéo dài sẽ gây viêm họng hạt mãn tính khó chữa. Lúc này để giảm bớt những khó chịu do bệnh gây ra thì bệnh nhân thường được chỉ định đốt hạt. Tuy nhiên, đốt hạt cũng không phải là cách tốt cũng không chữa trị triệt để khi phương pháp này có thể kích thích các hạt phát triển. Cần biết, viêm họng mãn tính có thể gây ra các biến chứng sau:
Gây ápxe hoặc viêm tấy quanh vòm họng.
Gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phổi.
Một số trường hợp có thể gây viêm ngoài màng tim, viêm khớp,…
Gây ung thư vòm họng.
Bạn hỏi: Viêm họng mãn tính có gây ung thư không ? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên khả năng mắc ung thư vòm họng do viêm họng mãn tính là rất ít bởi đây là yếu tố gián tiếp dẫn đến căn bệnh ung thư nguy hiểm này mà thôi.
—————————————————————————————————
Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại: 0988.084.301
Facebook:
Website:
Youtube:
Các bạn hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi
Thanks you

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/suc-khoe/

1 COMMENT

  1. Chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc của bệnh nhân trên toàn quốc gửi về cho nhà thuốc. Hôm nay chúng tôi làm một video để giải đáp thắc mắc về bệnh viêm họng hạt mãn tính. Nếu quý vị có thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi dưới phần bình luận hoặc bạn có thế liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0988.084.301. Xin cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here