Cổng Chào 200 Tỷ Đồng Ở Quảng Ninh Có Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Người Dân?

38
12Subscribe để cập nhật tin mới nhất
Tham gia fanpage
Lãng phí quá!; Để tiền đó làm nhiều việc có lợi hơn… là những phản hồi trước thông tin đầu tư 200 tỷ xây dựng cổng chào ở Quảng Ninh.
Thông tin Quảng Ninh xây dựng cổng chào có kiến trúc lạ mắt, với số vốn đầu tư lên tới gần 200 tỷ đồng tại địa phận giáp ranh với huyện Chí Linh, Hải Dương thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc.
Bên cạnh những ý kiến đầu tư số tiền lớn vào công trình này không hợp lý, nhiều độc giả cũng bày tỏ suy nghĩ, ước mong về một TP hiện đại, khang trang hơn.
‘Xây dựng tốn tiền vô ích’
Trước khoản tiền đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng, bạn đọc Mai Mai thắc mắc: ‘Xây dựng cổng chào có lợi ích gì? Theo tôi, công trình này chỉ cần sử dụng khoảng 20 tỷ cũng hoành tráng rồi, còn lại dùng để chi tiêu các việc khác có ý nghĩa hơn’.
Thành viên Huong Tram đồng tình: ‘Nếu dùng số tiền đó xây dựng những công trình có lợi ích cho người dân, xã hội có lẽ tốt hơn nhiều.
Dùng ngân sách của nhà nước, của tỉnh đầu tư vào những thứ không có lợi cho dân thật lãng phí’.
Theo độc giả Đoàn Đức, đây là công trình tốn kém, không giải quyết được vấn đề gì về an sinh xã hội. Cổng chào chỉ là nơi xe đi qua và không đem lại lợi ích cho người dân.
Thậm chí, bạn đọc Linh Trieu nhận định số tiền này có thể làm nhiều việc ý nghĩa như xây dựng các bệnh viện, trường học cho các trẻ em vùng cao hay giúp đỡ các gia đình khó khăn… để nâng cao cuộc sống của toàn dân.
‘Bệnh viện cần được đầu tư nhất. Bởi các trung tâm y tế hiện nay thường xuyên trong tình trạng quá tải, có khi 3-4 bệnh nhân nằm chung một giường, bệnh tật lây truyền nhau thì bao giờ mới khỏi? Còn cổng chào có hay không cũng không quan trọng!’, bạn đọc này viết.
Độc giả Thành Lê thẳng thắn: ‘Ở nhiều nơi trên đất nước, các cháu nhỏ còn phải đu dây qua suối để đi học, trường học xập xệ, nhà ở không có… sao không đầu tư?
Những công trình thực tế, giúp ích cho dân nghèo, cho xã hội có lẽ cần chú trọng hơn’.
‘Cổng chào – điểm nhấn du lịch’
Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến tiêu cực, nhiều bạn đọc cũng tỏ rõ sự vui mừng, hào hứng ngóng đợi ngày khánh thành cổng chào của đất mỏ.
Là một người dân Quảng Ninh, độc giả Vu Nguyen cảm thấy ‘rất buồn’ khi mọi người không đồng tình xây dựng công trình này.
Theo anh, Quảng Ninh là nơi có lợi thế về du lịch, cần có biểu tượng khác biệt nhằm thu hút du khách.
‘Ở Pháp, họ cũng bỏ ra rất nhiều tiền để làm tháp Eiffel. Bây giờ, nó trở thành biểu tượng của đất nước, không ít người mơ ước một lần đặt chân đến đây để chụp hình.
Vì thế mọi người đừng khắt khe với việc phát triển thành phố và an sinh xã hội’, bạn đọc này chia sẻ.
Bên cạnh đó, nhiều độc giả tin rằng việc đầu tư xây dựng cổng chào hoành tráng nhất Việt Nam là quyết định đúng đắn.
Bởi đây là một phần trong toàn bộ dự án điểm dừng chân mà tỉnh xây dựng thành điểm nhấn và thu hút khách du lịch.
Bạn đọc An Trương có ý kiến: ‘Theo tôi, Quảng Ninh đầu tư xây dựng cổng chào là ý kiến tuyệt vời.
Họ có tầm nhìn xa trông rộng, biết tạo dựng điểm nhấn để thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế toàn tỉnh. Đây là một dự án có quy mô lớn và có sự tính toán trước’.
Đồng quan điểm, độc giả Minh Tuấn phân tích: ‘Công trình này xây dựng do ngân sách của tỉnh nên không thể nói đầu tư không đúng chỗ. Chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ.
Với tư cách tỉnh phát triển du lịch bậc nhất thế giới (đứng thứ 4 toàn quốc về đóng thuế cho nhà nước), việc cần một điểm nhấn ở cửa ngõ tỉnh là cần thiết. Về lợi ích kinh tế trong tương lai, chắc chắn sẽ thu lại gấp nhiều lần vốn ban đầu bỏ ra’.
Thực tế, đây không phải là công trình đầu tiên xây dựng về điểm dừng chân cho khách du lịch.
Trước đó, tỉnh Hải Dương đầu tư xây dựng một điểm nghỉ chân cho du khách, đó là điểm 559 nằm trên quốc lộ 18, kinh tế ở khu vực này rất phát triển.
‘Quảng Ninh xây cổng chào và điểm dừng chân để phát triển du lịch. Nó là thứ cần phải có, cần phải làm.
Việc đầu tư trăm tỷ hay nghìn tỷ không quan trọng, điều quan tâm nhất là phát triển kinh tế trong tương lai’, độc giả Hoàng Long bày tỏ quan điểm.
Thành viên Phạm Lập đồng tình: ‘Đây là dự án nhằm phát triển kinh tế mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh. Cổng chào là một trong toàn bộ dự án điểm dừng chân mà tỉnh đang xây dựng.
Nó là điểm nhấn nhằm thu hút khách du lịch, đóng góp thêm vào ngân sách, từ đó có thể tái đầu tư cho phúc lợi xã hội của tỉnh’.
‘Tôi ủng hộ dự án này, tuy bây giờ còn ngổn ngang nhưng chắc chắn khi hoàn thành sẽ rất đẹp.
Tỉnh xây dựng những công trình kiểu này, đất nước mới giàu đẹp mới tạo được ấn tượng cho du khách. Hơn nữa, Quảng Ninh cũng đang đầu tư cho nhiều dự án về trường học, bệnh viện…’, bạn đọc Ha Thu Nguyen bình luận.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/tai-chinh/

38 COMMENTS

 1. Những đứa ngu tỏ ra thánh thiện. Đm cổng chào là tư nhân bỏ tiền ra xây tỉnh chỉ mất 10 tỷ giải phóng mặt bằng. Nó xây cổng kèm theo khu dừng chân du lịch thăm quan. Chúng mày biết cl gì mà mở mồm ra nào là lãng phí rồi sao ko đầu tư giáo dục này nọ rồi là vùng cao còn nhiều người nghèo khổ sao ko giúp đỡ nọ kia…. một lũ ngu mà tỏ ra thánh thiện chỉ biết lên mạng gõ phím bố mày khinh

 2. DM! Tư nhân đứng ra đầu tư nhưng vay tiền nhà nước hả với lãi xuất doanh nghiệp à.. đis mẹ trò trẻ con tưởng ko ai biết, chỉ đk cái tham lam là giỏi

 3. No cong thi ngap dau.truong hoc thi xuong cap. Cau cho dan va hoc sinh di thi ko co. Mà di bo tien ty ra xay cai ko co loi ích gi. Qua la

 4. quảng ninh quê tôi giầu rồi nhà nhà có cơm ăn cháu nào cũng đc đi học nhân dân ai cũng đi cả đôi dép quần áo mặc cả ngày

 5. lấy tiền đó say cầu đường cho những e hoc sinh vùng sâu vùng xa để các e được đến trường. mấy cha dựng lên một mớ sắt vụn để làm lồn à

 6. The gioi ngay nay toan nguoi co trinh do cao ho vao nha anh xem noi that tien ich va chat luong cuoc song chu ai di xem cai cong dau mac du tien cua tu nhan hay doanh nghiep di nua thi cung len dau tu co hieu qua cho chat luong cuoc song nguoi dan moi phuc o quang ninh co khong it cac doanh nghiep bo tien ra tai tro ho co duoc cai tieng nhung cac du an lam xong khi su dung khong hieu qua mot thoi gian ngan lai pha di qua lang phi

 7. Lam sao ma ngu den muc di so sanh voi thap epphen la cong dai trien hinh mang tinh bieu tuong mang lai nhieu loi ich cua phap duoc

 8. Nhung thang nay no ngu lam len cho nhung ve duoi ga cho vo trong nhu mot dong sat vun khong co dep trong khi co so ha tang thap kem dung co bien ho vo lay

 9. Mẹ tổ sư một lũ khóc thuê. Doanh nghiệp tư nhân tự bỏ tiền liên quan mẹ gì đến nhà nước =))))

 10. Có xây thì xây kiểu gì đẹp đẹp cái đi nhìn cái này chả thấy đẹp gì hết như công trình đang tháo gỡ vậy

 11. cái công này mà phủ 1 lớp cỏ lên trên thì mình nghĩ nó giống cái hầm trú ẩn tránh bom mỹ hình chữ A ngày xưa>gợi nhớ một thời oanh liệt

 12. quá đúng như nội dung …cổng chào sánh sao được tháp efeil , nước Pháp đã quá giàu và vãn minh từ lâu..còn ta ..?

 13. Đem ra so sánh với tháp Eiffel luôn kìa..xin lỗi chứ tháp Eiffel ai đi rồi cũng muốn quay lại..còn cái cổng không ra hồn này chả ai muốn nhìn đâu..tôi xấu hổ giùm cho tỉnh Quảng Ninh.

 14. đéo thấy đẹp tí nào ..nhìn như đống sắt từ các công trình đang phá dở.

 15. bọn ngoại tỉnh chả hiểu gì về tỉnh tao thì phán cc à.cũng chỉ vì đầu tư phát triển lâu dài cho địa phương tao thôi mà

 16. Nhìn giống mấy cọng bún. Tại sao QN không dùng tiền đó xây hàng rào dọc biên giới TQ, chống sự tràn lan của giặc ngoại xâm trên đất nước VN? Du lịch HL chẳng ra cái gì cả, xây cái cổng chào làm gì?!

 17. Rất có lợi cho một ít người. Muốn phát triển du lịch thì cứ chuyên nghiệp du lịch ở vịnh Hạ Long là được. Còn bỏ 200 tỷ chỉ để xây cái đống sắt vậy có gì hấp dẫn để thu hút du lịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here