Động Kinh ở trẻ em

0
38Chương trình: “Khỏe cùng chuyên gia” – Phát sóng trên kênh Radio “FM Cảm Xúc” và “VOV Giao Thông”

– Câu hỏi:

Thưa BS bệnh động kinh được Y học xác định rất là nguy hiểm và để lại nhiều di chứng, đặc biệt với đối tượng là trẻ em, Vậy ở trẻ em bệnh động kinh gây ra nguy hiểm như nào, biến chứng gì ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ?

– Trả lời (GS.TS Nguyễn Văn Chương – Chủ nhiệm bộ môn thần kinh. Bệnh viện 103 – Học viện Quân y):

Xét về bản thân của bệnh động kinh là sự không hoàn thiện của não, đứa trẻ động kinh sẽ gặp rủi ro nào, biến chứng nào có thể xảy ra? Trước hết nếu những cơn động kinh như cơn động kinh toàn thể hay động kinh có kèm theo rối loạn về ý thức thì mọi lúc mọi nơi tai nạn luôn rình rập. Xét về lâu dài có 2 cái ảnh hưởng: Một là hành vi của người động kinh thay đổi, con người tư duy vụn vặt hơn, trí tưởng tượng không cao, tính năng động tập trung chú ý kém. Tất cả các loại đều đe dọa đến sinh hoạt xã hội, hoạt động nghề nghiệp, tình trạng động kinh dần dần lên cơn động kinh liên tục, động kinh càng dài gây giảm sút về trí tuệ, kể cả về thể chất của người động kinh cũng bị đe dọa. Vì vậy nếu bị bệnh động kinh nên điều trị triệt để.

– MC: Thưa quý thính giả với sự hiểu biết của khoa học hiện đại bệnh động kinh hiện nay được nhìn nhận đúng đắn hơn, người bị bệnh động kinh không bị kì thị xa lánh như trước.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here