Dr Pepper: Rối loạn Cảm xúc Lưỡng cực

40
19Rối loạn cảm xúc lưỡng cực (gọi tắt là rối loạn cảm xúc) là một bệnh lý thuộc phạm trù rối loạn cảm xúc. Người bệnh “vui buồn thất thường”, có lúc vui quá tột độ (gọi là hưng cảm) hoặc có lúc buồn quá mức (gọi là trầm cảm). Thường “Hưng cảm” xuất hiện nhiều ở đàn ông , còn “Trầm cảm” xuất hiện nhiều ở phụ nữ. 2 luồng cảm xúc này xen lẫn nhau, thường xuyên xảy ra và tần xuất lặp lại nhiều lần.

Rối loạn cảm xúc lưỡng cực là chứng bệnh tâm lí xếp thứ hai trong danh sách các bệnh rối loạn tâm thần phổ biến nhất thế giới. Thậm chí, căn bệnh này hiện đang đe dọa cuộc sống của 6% dân số các nước châu Âu và châu Mỹ!

Trước đây bệnh này chỉ xuất hiện ở người già trên 50 tuổi nhưng trong xã hội hiện đại như hiện nay, bệnh ngày càng trẻ hoá và tuổi teen là độ tuổi phát bệnh rối loạn cảm xúc cao nhất – chiếm tới 40,5% tổng số ca mắc chứng bệnh này.

Vì sao có bệnh tâm lý này, cách chữa trị…mời các bạn lắng nghe chia sẻ rất sinh động, dễ hiểu của Tiến sĩ Tâm lý Trị liệu Phan Thị Huyền Trân (Dr Pepper)
———————–
Xem thêm:
www.NgheThuatQuyenRu.com

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/suc-khoe/

40 COMMENTS

 1. Em căn thẳng lắm , áp lực từ trường học điểm số và quá khứ . Mỗi khi lo lắng , bất an là sẽ mất ngủ cả đêm mặc dù rất buồn ngủ nhưng nằm mãi không thể ngủ . Em cô đơn , em đã gào lên , khóc thét lên . Em tự hỏi phải làm gì bây giờ mọi thứ loạn lên hết .

 2. Chưa bao h mình đi khám nhưng mình hiểu hết tất cả mọi thứ . Mình có tất cả các dấu hiệu của cái bệnh kinh khủng này . Mình đã ở trong tình trạng này 3 năm r cũng đã nghĩ đến cái chết nhiều lần r và ko thể chia sẻ đc vs ai

 3. "Khi nào làm không nổi, buông nó xuống" Làm sao buông được khi buông rồi ai sẽ là người nâng đỡ những điều mình buông.

 4. Ai đó có thể kéo tôi khỏi nơi tăm tối này. Quá mệt mỏi khi chỉ một mình chống chọi lại tất cả. Chẳng có ai để tin tưởng, không một ai để dựa dẫm. Tôi mệt lắm rồi cuộc đời ơi. Nếu một ngày nào đó tôi không đủ sức tiếp tục nữa, cầu xin sự tha thứ từ người sinh ra tôi và người tôi sinh ra.

 5. Nếu có chu kỳ thì chưa kịp vui đã buồn, chưa kịp buồn đã vui làm sao tự tử được ?!
  Muốn sống thật cứ chửi vô mặt nó, đừng sợ người ta nói mình vô giáo dục vì chúng nó xứng đáng bị chửi ! Cứ chửi đi, hết trầm cảm ngay. Sống như vậy là hết giả dối liền.
  Chúng càng muốn đẩy mình xuống thì cứ kiếm cái đứa cao nhất mà chửi. Những đứa nhờ đỉ điếm cướp dực mà giàu sang. Đừng chửi những người bần cùng khốn khó. Cứ làm như vậy đi, bảo đảm hết trầm cảm, khỏi cần học tâm lý, tiến sĩ, thạc sĩ làm gì !
  Nếu chúng cứ mong mình thất vọng thì mỗi lần thất vọng lại chửi cho 1 tăng. Hể tức là phải chửi liền đừng chờ đến ngày hôm sau.

 6. K nói thẳng nm nói rồi mà k ai chịu giải quyết giúp mình thì phải làm sao! Họ chỉ áp đặt mình và nghĩ rằng suy nghĩ của họ là đúng thì phải làm sao!

 7. Thật sự thì việc bác sĩ nói những người bị bệnh họ đều biết cả rồi. Cơ bản là họ không thể tìm ra giải pháp nên vấn đề càng ngày càng bế tắc bệnh mới trầm trọng hơn. Chứ đã biết giải pháp như thế nào thì nói làm gì nữa

 8. Theo mình bệnh này do thói nghĩ quá nhiều nghĩ về tương lai quá khứ. Sống trong tưởng tượng ko thực tế. Ko sống trong hiện tại được. Trong khi hiện tại mà lúc nào cũng nghĩ đến cái khác.

 9. mỗi lần tui cảm thấy buồn vô cùng và k biết làm sau hay lo lắng nhiều chuyện ấp lực …thì em vô nghe c nói em cảm thấy k còn buồn nua

 10. https://youtu.be/9pJheICAck4
  Cách giúp não nghĩ ngơi
  10 tri lượt nghe cminh sẽ phù hợp với các bạn . Đoc bình luận thêm niềm tin nhé
  Tìm hiểu về dopamine sẽ có nhiều giải pháp cho bản thân mình. Vui vui vuii nhé

 11. rối loạn lưỡng cực với tự tử có liên quan gì nhiều à ? Mà nghe nói bà Pepper này giả mạo bằng tiến sĩ, cũng không biết gì về tâm lý này… VTV đưa tin cũng xàm vậy. Nói vậy sẽ khiến những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực chưa bao giờ nghĩ đến tự sát có khi nghĩ đến nhiều hơn đó, làm vậy thì… hơi vô đạo đức quá rồi

 12. Thật sự chĩ người người bị căn chứng này mới hiểu cảm giác nó thật sự ra sao và tồi tệ đến mức nào, đôi khi cô Dr.Peper học về lý thuyết thì biết và nói ra vậy thôi, chứ cô không biết được cảm giác thật tế nó ra sao.

 13. Rất muốn một lần được chuẩn đoán sức khoẻ tâm thần . E đã nghĩ tới tự tử hơn 10 năm và đến thời điểm này e thấy thật sự khó để ko nghĩ tới nó liên tục

 14. Tôi luôn tự oán trách bản thân vô dụng . Tôi trách tại sao tôi sông trên đời này mà ai cũng nói tôi ngu xuẩn và vô dụng … tôi thường khóc 1 mình và tự an ủi mình . Tôi cũng thường nghĩ đến cái chết và kết thúc

 15. Mình năm nay 26 nồi bánh chưng rồi.mình thấy chị nói những biểu hiện của bệnh này chắc mình cũng vậy rồi.nhiều lúc ở giữa đám đông k muốn giao tiếp nói chuyện với ai chỉ muốn ở một mình thôi ak.rất khó chịu.mình rất thích vui vẻ với mọi người nhưng cảm thấy rất ngại khi va chạm hay nói chuyện với ai ak

 16. Em thật sự đang có triệu chứng này mà không biết lam sao. E hay giấu tất cả cảm xúc của mình. Em không biết phải làm sao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here