Hạn chế đông người nộp hồ sơ quyết toán thuế vì lo dịch COVID-19

0
3– Tổng cục Thuế chưa giãn quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhưng công nhận ngày nộp tờ khai quyết toán thuế qua mạng là ngày hồ sơ gửi thành công, nhằm giảm lượng người tập trung đông tại cơ quan thuế để nộp hồ sơ giấy trong thời điểm dịch bệnh.
Cuối ngày hôm nay 27-3, Tổng cục Thuế ban hành văn bản hỏa tốc gửi các cục thuế địa phương nhằm gỡ nút thắt trong quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hiện nay.
Theo văn bản, Tổng cục Thuế cho hay với những trường hợp thuộc diện phải tự đi quyết toán thuế TNCN và có số thuế phải nộp thêm, để đảm bảo đúng thời hạn, bước đầu tiên các trường hợp này kê khai trực tuyến trên Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế. Cổng thông tin này sẽ hỗ trợ 24/7.
Ngày ghi nhận hồ sơ gửi thành công được xác định là ngày Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế chấp nhận hồ sơ khai quyết toán thuế.
Sau đó, người nộp thuế sẽ gửi hồ sơ giấy qua đường bưu điện, cơ quan thuế sẽ đối chiếu hồ sơ giấy và hồ sơ khai thuế điện tử để xử lý.
Tổng cục Thuế cũng khuyến cáo người nộp thuế thuộc trường hợp hoàn thuế có thể nộp hồ sơ sau ngày 30-3, không nhất thiết dồn đến cơ quan thuế để nộp hồ sơ trong thời điểm hiện nay.
Văn bản được ban hành trong bối cảnh những ngày qua có hàng ngàn người đến các cơ quan thuế để nộp hồ sơ bằng giấy, dù cơ quan thuế đã khuyến cáo nên gửi hồ sơ qua đường bưu điện nhằm tránh tụ tập đông người trong lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Nên xem xét giãn thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Theo quy định, ngày 31-3 là hạn cuối cùng nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nộp thuế, các chuyên gia đề nghị nên gia hạn thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
Trao đổi với , chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long đề nghị Chính phủ xem xét giãn thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân thêm ít nhất 3 tháng nữa để đảm bảo sức khỏe người dân cũng như quyền lợi của người nộp thuế.
Bởi thông thường như mọi năm, thời điểm cuối tháng 3, lượng người đến các cơ quan thuế, nhất là ở Hà Nội và TP.HCM, để quyết toán thuế thu nhập cá nhân rất đông. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ yêu cầu người dân không tụ họp quá 20 người để phòng chống dịch COVID-19.
Hơn nữa, số thuế thu nhập cá nhân đã được cơ quan chi trả tạm khấu trừ trước đó rồi nên số thuế phải nộp thêm hoặc được hoàn cũng không đáng kể. Sức khỏe người dân là trên hết, Chính cần kéo giãn thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân – ông Long kiến nghị.

——————————————–

* Loan Tran VLOGS*
?Sách nói
?Review phim
?Kỹ năng sống
?Những cái hay
?Tin tức – thời sự
?Thể thao – giải trí
?Những điều mới lạ
?Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: loantran.studio1817@gmail.com

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here