Hướng dẫn cách tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất

10
22✅Cách tìm hình ảnh chất lượng cao trên Google:
✅ Những thủ thuật máy tính hay nhất:
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:
?Xin cảm ơn!
Hướng dẫn cách tìm kiếm trên Google hiệu quả, cách tìm kiếm hình ảnh trên Google, cách tìm kiếm nâng cao với Google, tìm kiếm địa điểm trên Google maps
Trong học tập cũng như trong công việc và trong cuộc sống, bạn thường xuyên phải sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm video, hay các tài liệu học tập, tài liệu văn phòng …. Và Google là một công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay được đa số người dùng Internet lựa chọn. Khi bạn tìm kiếm với Google, chỉ cần một cú click chuột vào ô search là đã có vô số kết quả được trả về chỉ trong tích tắc. Vậy làm thế nào để bạn có cách tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất để Google trả về những kết quả tìm kiếm như ý muốn? Mời các bạn theo dõi video của mình để có thể làm được điều này.
Tìm kiếm hình ảnh trên Google:
Việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên google giờ đây trở nên rất đơn giản. Bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh từ website nào đó hoặc máy tính của bạn vào hộp tìm kiếm trên Google hình ảnh images.google.com.vn. Sau đó Google sẽ tự động tìm kiếm những hình ảnh tương tự và có liên quan đến hình ảnh bạn cần tìm.
Thủ thuật tìm kiếm trên google:
Để tìm kiếm trên Google được kết quả như mong muốn, các bạn nên nhập từ khóa rõ ràng. Đây là phần rất quan trọng bởi chính những từ khóa mà các bạn nhập là đại diện cho thông tin cần tìm. Nếu từ khóa không rõ ràng và chính xác thì sẽ cho ra kết quả tìm kiếm rất nhiều, rất khó phân biệt và chọn được thông tin như mong muốn. Còn nếu từ khóa quá dài thì kết quả tìm kiếm có thể không có.
Về mặt chính tả, bạn cũng không cần quan tâm rằng mình viết đúng chính tả hay không vì trình kiểm tra chính tả của Google sẽ tự động chuyển sang mặc định là cách viết thông dụng nhất của từ đã cho, cho dù bạn đánh vần có chính xác hay không.
Cách tìm kiếm nâng cao gới Google:
Tìm kiếm trên Google bằng cụm từ chính xác
Để tìm kiếm một cụm từ chính xác nào đó, bạn cần đặt dấu ngoặc kép vào cụm từ đó. Ví dụ như “taxi tải thành hưng”. Xin lưu ý việc tìm kiếm bằng dấu ngoặc kép có thể loại trừ các kết quả có liên quan.
Tìm kiếm trên Google trong trang web cụ thể
Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin của một trang web cụ thể nào trên Google theo từ khóa, bạn đặt trước truy vấn của bạn từ site: sau đó là tên website bạn muốn tìm. Còn từ khóa bạn có thể đặt trước hoặc sau website đều được.
Tìm kiếm với Google theo loại tệp:
Bạn có thể tìm kiếm các tệp tin với Google như PDF, PPT, hoặc XLS, bằng cách thêm filetype: và 3 ký hiệu viết tắt của tệp.
Xem chuyển đổi đơn vị trên Google:
Bạn có thể chuyển đổi từ đơn vị đo lường này sang đơn vị khác liên quan trên Google.
Xem thời gian của một quốc gia nào đó với Google:
Để xem thời gian tại bất kỳ nơi nào trên thế giới, hãy tìm kiếm thời gian và thành phố hoặc quốc gia.
Chuyển đổi ngoại tệ hoặc tính toán trên Google
Bạn cũng có thể chuyển đổi ngoại tệ thông qua tìm kiếm google. Hoặc bạn có thể tính toán các phép tính đơn giản trên Google hoặc cả các phép tính về lượng giác….
Xem thời tiết trên Google:
Bạn có thể nhập từ khóa như thời tiết hôm nay để có thể xem thời tiết tại Việt Nam trong ngày và một số ngày kế tiếp. Nếu muốn xem thời tiết tại một quốc gia nào đó, bạn chỉ cần nhập weather sau đó đến tên thành phố bất kỳ mà bạn muốn xem.
Xem định nghĩa:
Bạn muốn xem định nghĩa của một từ hoặc một cụm từ nào đó, bạn chỉ cần đặt define: trước bất kỳ từ nào để nhận định nghĩa của từ đó.
Tìm kiếm vị trí của doanh nghiệp hoặc một địa điểm nào đó trên Google map:
Bạn truy cập địa chỉ: maps.google.com, sau đó bạn nhập tên doanh nghiệp hoặc một địa chỉ bất kỳ trên ô tìm kiếm.
Chỉ đường đi trên google map
Bạn cũng truy cập vào địa chỉ maps.google.com, sau đó bạn vào mục chỉ đường và nhập điểm bắt đầu đi, điểm đến để Google có thể chỉ đường cho chúng ta.

P/s:
Vì một số lý do nên kênh Youtube chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog được chuyển về kênh các bạn yêu thích Đỗ Bảo Nam Blog xin hãy đăng ký và theo dõi các video tại kênh mới này. Dưới đây là những trang chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog:
Youtube official:
Fanpage Facebook:
Website official:

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/am-thuc/

10 COMMENTS

  1. Like! Công nhận là google thích thật.
    Mình cũng viết 1 bài viết về chủ đề này. Nhưng đúng là xem video nó trực quan hơn.

    Thanks bạn.

  2. cảm ơn a Nam rất nhiều ạ,, những video của a thật bổ ích và dễ hiểu. chúc a luôn mạnh khỏe và có nhiều video hơn nữa chia sẻ cho m.n

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here