Hướng dẫn tự tính ngũ hành mệnh khuyết của bản mệnh

24
37#ngũhànhmệnhkhuyết,#ngũhànhkhuyết,#ngũhànhkhuyếtmệnh
Phần 2 Ứng dụng ngũ hành mệnh khuyết để cải vận mệnh :

Chúng ta thường nghe nói ngũ hành tương sanh & ngũ hành tương khắc nhưng ít rõ về nó. Thật ra nói ngũ hành chỉ là danh tạm định nghĩa để chúng ta dễ hình dung và dễ luận đoán. Nếu lấy 1 vật hay bất cứ 1 thứ gì làm ‘” dụng thần ‘” thì mặc nhiên xung quanh dụng thần sẽ xuất hiện 04 thần còn lại là ( nguyên thần, tiết thần, cừu thần & kỵ thần ).

– Nguyên thần : tức là cái sanh ra & nguyên khí để dụng thần có thể tồn tại

– Tiết thần : tức là cái được sanh ra, bảo bọc, che chở bởi dụng thần

– Cừu thần : tức là cái bị dụng thần khắc chế, chế ngự, điều khiển

– Kỵ thần : tức là cái khắc chế, chế ngự, điều kiển dụng thần.

Từ định nghĩa về 4 thần trên ta nhận thấy 1 lý sanh khắc diễn ra liên tục, liên tỷ không ngừng nghỉ của các thần. Vậy nếu chúng ta lấy Hỏa làm dụng thần, tức sẽ có 4 thần còn lại bao quay ( kim, mộc, thủy, thổ ). Nếu Hỏa là dụng thần thì nguyên thần của Hỏa là Mộc, tiết thần của hỏa là Thổ, cừu thần của Hỏa là Kim, Kỵ thần của Hỏa là Thủy. Từ đó suy ra con người chúng ta sống đó là sự cân bằng động của các thần hay còn gọi là ngũ hành.

Nếu vì 1 lý do nào đó mà một người sanh ra lại khuyết hoặc quá dư 1 thần nào đó hay 1 ngũ hành nào đó thì vào những lưu niên nào bị khắc chế hành khuyết thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mệnh cũng như sức khỏe, tiền tài, gia đình, sự nghiệp rất lớn. Do vậy chúng ta cần phải biết được trong giờ, ngày, tháng, năm sanh của ta thiếu hay vượng ngũ hành nào phải tiến hành bổ sung những ngũ hành đó.

?ĐĂNG KÍ XEM LÁ SỐ :
?ĐĂNG KÍ KÊNH :
⏯Kênh tử vi – Kênh cập nhật những thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy, nhân tướng, tâm linh..vvv
➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn “Đăng ký” Sau Đó Bấm Vào Chuông ? để không bỏ lỡ video mới nhất, hấp dẫn nhất; “Bình luận” để thể hiện ý kiến của mình và góp ý cho những video tiếp theo của Kênh tử vi
=================================
➤ Tử vi 12 con giáp 2020 :
➤ Luận lá số tử vi :
➤ Kiến thức tử vi :
➤Tâm linh :
=================================
? WEBSITE :
? YOUTUBE :
? FACEBOOK :
?MAIL : kenhtuvi@gmail.com

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/am-thuc/

24 COMMENTS

 1. Nếu các bạn thấy video này hữu ích, hãy like và đăng kí kênh để ủng hộ Kênh tử vi các bạn nhé .?ĐĂNG KÍ KÊNH : https://rutgonlink.vn/FLcDkMp

 2. Cho mình hỏi, làm sao để biết được Thiên Can của Giờ. Vì theo mình hiểu Giờ chỉ theo 12 Địa Chi tương ứng với 12 con giáp thôi chứ. Như trong video có giờ là Bính Tý.

 3. Cho mình hỏi :
  Thủy : 0
  Mộc : 1
  Hoả : 3
  Thổ : 5
  Kim : 0
  .. vậy dụng thần của mình là Thủy đúng ko bạn

 4. Nếu tính theo bảng giá trị địa chi như a viết thì thân sẽ có giá trị là 5 chứ k phải 1. Có j đó sai xót ở đây

 5. Dạ thầy ơi cho em hỏi nếu thuộc hành Thủy nhưng Hợi (-5) và Nhâm (+5) thì kết quả ntn vậy?
  Và Kim (-4) Hỏa (-4) là Vượng hay Yếu hả thầy?

 6. Theo như mình biết thì bạn đang dùng Địa Chi theo bảng đúng của 1 sách tử vi là 0 , 1 , 2 . Trong khi bảng địa chi của bạn là 0,1,2,3,4,5 . Mình đang phân vân nên dùng phương pháp nào cho đúng
  Cho mình hỏi bạn là theo như cộng các ngũ hành lại ví dụ Kim -9 khác gì Kim +9 , mình dùng bảng theo cách y chang bạn tính thì ra : Kim -9 , Mộc 0 , Thủy + 5 , Hỏa 0 , Thổ +7 , là mình vẫn vượng Kim và Thổ , Hỏa Mộc suy có nên ưu tiên Hỏa hơn Mộc không vì Kim quá vượng mà Hỏa khắc Kim ,Thủy + 5 đứng thứ 3 như vậy liệu có cao không và có cần bổ sung 1 ít Thủy không như quần áo mặc xanh dương , đen ….
  Cảm ơn bạn rất nhiều về cách tính hay này : Chúc bạn luôn thành công trông nghề nghiệp mình thích, giúp ích cho mọi người .

 7. Cái này chưa tính tàng can mà. Từ cái này chưa đủ để suy ra thân vượng suy và dụng thần mà chỉ tham khảo tương đối đúng ko ạ.

 8. Cho mk hỏi là: KIM (ko có), MỘC (+9), THUỶ (+0), HỎA (ko có), THỔ (+7) thì dụng thần của mk là mệnh gì ạ? Và có người khuyết 2 mệnh ko? xin cảm ơn ạ

 9. Dạ em chào thầy ạ. Em kim +0 , mộc -2, thuỷ -3, hoả -2, thổ -0, thầy xem giúp em khuyết ngũ hành nào ạ?? Em cảm ơn ạ!

 10. e muốn liên hệ Thầy để xem dụng thần và kỵ thần của mình thì liên hệ bằng cách nào hả thầy? Thks!

 11. Mình sinh ngày giờ 7h/6/12/1980 Dương lịch là mình khuyết mệnh gì cho mình biết với . rồi bổ sung đeo cái vật gì

 12. b cho mình hỏi mình tính ra được là KIM (+4), MỘC (+1), THỦY ( K CÓ), HỎA (0), THỔ (2), THÌ MÌNH NÊN BỔ SUNG HÀNH NÀO?

 13. Khúc 14:10 thì Thân với Dậu thầy bị nhầm. Số 4 thì mới đúng với khúc đầu thầy giảng ạ. Khúc 15:34 em thấy Kim có 3 cái Kim trong đó Kim Thân +4 Kim Dậu – 4 và Kim Canh +4. Xin thầy hoan hỉ cho em hỏi có phải tính Kim là +4-4+4 là thành +4 không ạ? Chúc thầy mạnh khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here