Làm sao để kinh doanh cửa hàng quà tặng hiệu quả?

0
41

Giới trẻ hiện nay có sở thích tặng quà để làm đồ lưu niệm cũng như nhắn gửi đến những thông điệp yêu thương cho người nhận quà. Vì thế cửa hàng quà tặng cũng mọc lên ngày càng nhiều. Để kinh doanh được cửa hàng sản phẩm làm quà tặng không phải là điều dễ dàng vì có nhiều vấn đề cần phải giải quyết với bài toán kinh doanh. Vậy làm sao để kinh doanh cửa hàng bán sản phẩm làm quà tặng hiệu quả ?

Xác định dòng vốn để kinh doanh cửa hàng quà tặng hiệu quả

Dù là người chưa mở cửa hàng hay là người đang kinh doanh cửa hàng quà tặng, nguồn vốn chính là xương sống quyết định sự hoạt động kinh doanh hiệu quả của cửa hàng. Người kinh doanh cửa hàng nên quản lý được các chi phí cho cửa hàng để biết được nguồn vốn mình cần bỏ ra, từ đó sẽ có kế hoạch setup cửa hàng hiệu quả.

Chọn địa điểm để mở cửa hàng quà tặng

Trước hết chúng ta nên khảo sát mặt bằng cần mở cửa hàng để kinh doanh cho phù hợp. Thị hiếu khách hàng sẽ khác nhau tùy vào mỗi phân khúc và mỗi giai đoạn. Ví dụ phân khúc khách hàng là học sinh sinh viên, chúng ta hãy chọn địa điểm gần trường học. Còn nếu đối tượng là dân công sở, giới trẻ, thì nên chọn địa điểm gần công ty, xí nghiệp.

Xác định thị hiếu của đối tượng khách hàng cần hướng đến

Mỗi khách hàng có thị hiếu tiêu dùng sản phẩm khác nhau. Người mở cửa hàng kinh doanh quà tặng phải xác định được mục tiêu khách hàng mình cần hướng đến. Từ đó chúng ta mới xác định thị hiếu của họ và kinh doanh sản phẩm phù hợp. 

Nếu khách hàng là học sinh sinh viên, chúng ta nên chọn kinh doanh những sản phẩm quà tặng là những vật dụng nhỏ xinh, đẹp mắt, thể hiện sự hồn nhiên ngây thơ của tuổi học trò. Còn nếu như khách hàng là dân công sở hoặc những người trưởng thành thì nên lựa chọn kinh doanh những quà tặng thể hiện sự tinh tế và phù hợp với gu thẩm mỹ người dùng.

Tìm nguồn hàng quà tặng giá rẻ và phong phú

Nguồn hàng là yếu tố đầu vào quan trọng quyết định sự thịnh suy của cửa hàng. Mặt hàng quà tặng trên thị trường rất đa dạng, chúng ta nên lấy số lượng vừa phải để kinh doanh theo trend, như vậy mới hiệu quả. Nếu lấy số lượng quá nhiều dễ bị tồn kho và bán không chạy.

Cửa hàng của chúng ta nên chọn những nguồn hàng độc đáo để tạo phong cách riêng cho mình. Nên lựa một số mặt hàng theo trend hiện tại để theo kịp thời xu hướng của giới trẻ. Một số nguồn hàng sản phẩm quà tặng độc đáo và hiếm chúng ta có thể tìm ở các cơ sở đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ.

Nguồn hàng nên có sự độc đáo để tạo phong cách riêng cho cửa hàng
Nguồn hàng nên có sự độc đáo để tạo phong cách riêng cho cửa hàng

Trang trí cửa hàng đẹp mắt để thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, cửa hàng quà tặng của bạn nên trang trí ấn tượng và sáng. Cửa hàng có thể được sơn bằng tông màu sáng và có nhiều đèn để tạo sự sặc sỡ cho sản phẩm quà tặng sếp cao cấp. Tùy vào từng dịp lễ, chúng ta có thể trang trí cửa hàng theo chủ đề và phong cách của ngày lễ để tạo điểm nhấn cho khách hàng thường xuyên ghé thăm.

Để kinh doanh được cửa hàng quà tặng hiệu quả, người kinh doanh cần phải có tìm hiểu sâu sắc thị trường và tính toán chi phí để mở cửa hàng. Nguồn hàng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ra chi phí sản phẩm. 

Decorpro là một trong những shop nổi tiếng bán đồ gốm mỹ nghệ và sản phẩm quà tặng độc đáo và đẹp mắt có giá sỉ và giá lẻ. Ghé thăm shop hoặc truy cập trang web https://decopro.vn/ để lựa chọn nhiều sản phẩm quà tặng cho người thương của bạn. https://www.facebook.com/Decopro.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here