MARKETING LÀ GÌ ? MARKETING NHA KHOA ? LÀM SAO NHA KHOA ĐẨY DOANH SỐ ? PHẦN 1

2
13Marketing là gì? marketing nha khoa ? làm sao nha khoa đẩy doanh số ?
Phần 01: là xây dựng hệ thống Marketing Online cho phòng khám gồm xây dựng website, Facebook, Yotube….

Website cho phòng khám phải đạt những tiêu chuẩn nhất định trên góc độ giải quyết được những vấn đề khách hàng, cũng như các công công cụ tìm kiếm như coccoc, google… để khi khách hàng tiềm kiếm, thông tin phòng khám của bạn lên top tìm kiếm.
Facebook cho phòng khám phải đảm bảo tính cập nhật thông tin, có chiến lược phát triển nội dung facebook cho phòng khám để tạo dựng được niềm tin và sự tương tác với bệnh nhân của mình.
Youtube cho phòng khám đây là kênh không thể thiếu, nhằm chia sẻ những giá trị hữu ích cho người dùng. Thành hay bại điều do từ kênh này mà ra.

Phần 02: Marketing cho hệ thống, nếu bạn chỉ xây dựng hệ thống website xong, Bạn không marketing cho nó, thì người ta định nghĩa đó là hệ thống “chết”. Tốt nhất nên loại bỏ, để khỏi tổn thất chi phí duy trì dù chỉ một đồng.
C) Nguồn lực cần có

Chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa để vận hành được hệ thống marketing cho phòng khám, bạn cần có nhân sự thực hiện, và chi phí quảng cáo và đặc biệt cần có người lên chiến lược marketing cho phòng khám phải có thì mới có thể triển khai được.
Nhân sự marketing cho phòng khám phải thỏa mãn những điều kiện gì ?
Số lượng nhân sự tối thiểu để vận hành marketing cho phòng khám là 05 người, một người làm website, một người viết bài, một người chuyên về quảng cáo
Chất lượng nhân sự luôn bài toán đau đầu cho các chủ phòng khám, bởi nhân sự không có chất lượng thì không làm đến nơi, đến chốn. Dẫn đến tổn hao chi phí và không mang lại kết quả gì.
Chi phí marketing cho phòng khám bao nhiêu ?
Chi phí xây dựng hệ thống tầm 26tr đến 30 tr.
Chi phí marketing và quản lý hệ thống mỗi tháng khoảng tầm 45 triệu
Phần 03: Tiến hành thực hiện chiến lược, kế hoạch
Để thực hiện tốt kế hoạch hay một chiến lược, các chiến lược marketing nha khoa bạn cần nhớ một công thức khá đơn giản, công thức này đã chứng minh được tính ưu việt của nó trong quá trình vận hành mọi công việc đó là công thức 5w1h.

Who : Những ai tham gia vào quá trình triển khai, họ sẽ làm những công việc gì ?
Why : Mục tiêu mỗi công việc như thế nào ? mục tiêu theo tiêu chí Smart
What : Nội dung công việc phụ trách là gì ? Từ tổng thể đến chi tiết
When : Thời gian hoàn thành các công việc trên, nên áp dụng mô hình timeline để quản lý là tốt nhất
Where : Ví trí phụ trách ứng với trách nhiệm cụ thể
H : Làm thế nào cho đúng, làm thế nào cho nó hay. Đây được gọi là bước ý tưởng cực kỳ quan trọng, sẽ quyết định thành bại trong một công việc triển khai cho phòng khám

Phần 04: Đánh giá kiểm tra, quá trình thực hiện.
Các chiến lược marketing nha khoa mỗi kế hoạch hoàn hảo chừng nào ? khi triển khai thực tế chỉ đạt từ 40% đến 50%. Vì vậy việc hiệu chỉnh, đánh giá luôn được diễn ra liên tục trong quá trình vận hành
Mọi chuyện không bao giờ đơn giản như bạn nghĩ, việc kiểm tra, đôn thúc và hiệu chỉnh luôn diễn ra từng ngày. Chỉ cần lơ thì mọi chuyện sẽ đổ vỡ . Tôi từng là nạn nhân của bước thứ 04 này, nên tôi rất hiểu rõ vấn đề này.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/truyen-thong/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here