Markis KIDO – Những kỹ năng khó tin | Markis KIDO – Amazing badminton Skills

34
30Markis Kido, sinh ngày 11/8/1984 tại Jakarta, là một tay vợt cầu lông đôi nam người Indonesia, là một trong những tay vợt đôi nam hàng đầu thế giới.
Anh bắt đầu chơi cầu lông tại câu lạc bộ cầu lông Jaya Raya Jakarta. Em trai anh, Bona Septano, và em gái, Pia Zebadiah Bernadet, đều là thành viên của đội tuyển cầu lông quốc gia Indonesia.
Về sự nghiệp, năm 2005, cùng với Hendra Setiawan, anh chiến thắng tại nội dung đôi nam ở Giải vô địch cầu lông châu Á và Indonesia Mở rộng. Cũng trong năm 2006, họ chiến thắng tại các giải Truyền hình Jakarta, giải Cầu lông Hồng Kông Mở rộng và giải Cầu lông Trung Quốc mở rộng sau khi đánh bại đương kim vô địch Giải vô địch cầu lông Thế giới 2006, Cai Yun và Fu Haifeng của Trung Quốc trong trận chung kết. Năm 2007 là một năm thành công với Kido và Setiawan. Họ giành chức vô địch thế giới sau khi đánh bại Jung Jae-sung và Lee Yong-dae của Hàn Quốc, 21–19 và 21–19, trong trận chung kết Giải vô địch thế giới ở Kuala Lumpur, Malaysia. Họ cũng giành chức vô địch Trung Quốc mở rộng sau khi đánh bại Guo Zhendong và Xie Zhongbo của Trung Quốc và World Cup Invitation sau khi đánh bại Mohd. Fairuzizuan Mohd. Tazari và Lin Woon Fui của Malaysia ở Ích Dương, Hồ Nam. Trong tháng 7 họ về nhì tại giải Masters Trung Quốc, lần này họ đã thất bại trước Cai Yun và Fu Haifeng, 15–21, 16–21. Họ thắng giải Grand Prix Gold Đài Loan vào tháng 9 trước cặp đôi kỳ cựu Lars Paaske và Jonas Rasmussen của Đan Mạch. Vào tháng 12 họ thắng giải Hồng Kông Mở rộng sau khi vượt qua hai trong số những tay vợt xuất sắc nhất lúc đó của Indonesia là Candra Wijaya và Tony Gunawan 21–12, 18–21, 21–13 trong trận chung kết. Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á ở Thái Lan, họ giúp Indonesia giành huy chương vàng Đồng đội nam, và giành huy chương vàng Đôi nam cho cá nhân sau khi đánh bại Hendri Kurniawan Saputra và Hendra Wijaya, hai tay vợt gốc Indonesia thi đấu cho Singapore. Tháng 1 năm 2008 họ thắng giải Malaysia Mở rộng. Tháng 8 năm 2008 họ được giành giải thưởng danh giá nhất của mình, tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Họ giành huy chương vàng Đôi nam sau khi đánh bại Cai Yun và Fu Haifeng của Trung Quốc 12–21, 21–11, 21–16, nhờ đó phục thù thất bại tại giải Masters Trung Quốc 2007. Tháng 9 năm 2008 Setiawan cùng với Kido thắng giải Super Series Masters Trung Quốc sau khi đánh bại cặp đôi của Trung Quốc Sun Junjie và Xu Chen tại trận chung kết. Vào tháng 10 họ thắng giải Đan Mạch Mở rộng sau khi đánh bại một cặp đôi khác của Trung Quốc, Fu Haifeng và Shen Ye trong trận chung kết. Vào tháng 11 tại Paris, họ có thêm chức vô địch Pháp mở rộng sau khi tiếp tục đánh bại một cặp đôi Trung Quốc khác, Cai Yun và Xu Chen. Tháng 1 năm 2009 họ thắng giải Malaysia Mở rộng. Tháng 9 năm 2009 họ thắng giải Nhật Bản mở rộng sau khi đánh bại một cặp đôi Indonesia khác, Rian Sukmawan và Yonathan Suryatama 21–19 và 24–22 trong trận chung kết. Tháng 10 năm 2009 họ thắng giải Pháp Mở rộng. Ngày 17 tháng 12 năm 2009, họ đánh bại cặp đôi Malaysia Koo Kien Keat / Tan Boon Heong để giành Huy chương vàng Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2009. Họ tiếp tục chứng tỏ sự thống trị khi giành Huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á 2010 ở Quảng Châu, Trung Quốc sau khi đánh bại Koo Kien Keat và Tan Boon Heong.

“Chúng tôi nhìn anh ấy không phải vì sự thành công của anh ấy mà sự cống hiến của anh ấy. Chúng tôi lấy cảm hứng từ mong muốn tinh thần và ý chí thi đấu hết mình của anh ấy” Angga Pratama nói.

“Anh ấy là một anh hùng dân tộc … những gì anh ấy đã làm cho Indonesia là một thành tựu tuyệt vời,” Rian Agung Saputra nói thêm.
Hiện tại, Markis Kido hầu như không còn thi đấu quốc tế, anh trở thành nguồn cảm hứng cho các tay vợt trẻ đôi nam Indonesia.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/the-thao/

34 COMMENTS

 1. Someone please explain to me, what is the meaning of "NGUYĔN", and why most people on your country use it for name? .. ??

 2. Sebelum pasangan kevin gidion markis kido pioner indonesia dlm kelincahan dan jago flic…dlm permainan.

 3. Markis Kido Stay di Bekasi,
  Suka Latihan di Andi Jaya Pekayon setiap Rabu dan Kamis

  Malam Sabtu dan Minggu di GOR Perum Duren Jaya Bekasi Timur

  Bareng Rian Agung dan Alfian Eko

 4. SEMOGA MARKIS KIDO TIDAK MAU JADI PELATIH DI LUAR NEGRI,… setau gw sekarang Markis kido jd pelatih klub badminton yg ada di Indonesia

 5. Memang pemain ganda putra ini.. memang bner menghibur permainannya bnyak di sukai orang manca.. pada masanya…
  Smash Kido yg gk henti2nya…
  Penempatan bola Hendra yg membuat lawan jatuh bangun..
  Kangen sma mereka.. dan coba reuny main bareng lagi.. 2019

 6. By the way.,Why do vietnamese people names Nguyen??
  Girl names Nguyen.,man names Nguyen.,
  Why vietnamese people names girl and man same same??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here