Menđen và di truyền học – Sinh học 9 – Thầy Nguyễn Đức Hải

39
33Bằng những nghiên cứu của mình Menđen đã đưa ra các quy luật di truyền làm nền móng cho Di truyền học hiện đại.Hãy cùng Thầy Nguyễn Đức Hải tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Link khoá học: . Học trực tuyến tại:
Fanpage:

Nguồn:https://daihocthanglong.com/

39 COMMENTS

 1. Thầy cho em hỏi chút ạ !
  Đề bài : cho lúa thân cao chín sớm lai thân thấp chín muộn thu được 918 thân cao chín sớm 304 thân cao chín muộn 302 thân tháp chín sớm 102 thân thấp chín muộn thấy biện luận và viết sơ đồ lai.Em cảm ơn ạ !

 2. bài dạy dễ hiểu, có sự logic nhưng nếu dạy trên lớp thì thật khó vì viết bảng quá nhiều và không có sự tương tác giữa gv và hs.

 3. Ở một loài thực vật tính trạng thân cao trội hoàn toàn so với tính trạng thân thấp tính trạng lá dày trội hoàn toàn so vs tính trạng lá mỏng các gen quy định các tính trạng này nằm trên NST thường và phân li độc lập vs nhau . Cho hai cây P của loài thực vật này giao phấn vs nhau thu đc F1 có 1/4 cây thân thấp lá mỏng . Trong trường hợp ko xảy ra đột biến các cá thể F1 sinh trưởng va phat trien bình thường em hãy cho biết

  a , cách giải thích của mình để xác định KG KH có thể có của hai cây P ns trên

  b, trong số các phép lai có thể có giữa hai cây P ns trên , phép lai nào cho ra F1 có nhiều loại KH nhất

  làm ntn ạ ? 🙁

 4. Đề bài: một bác nông dân trồng quả dưa hấu, đến khi thu hoạch bác mang dưa về nhà và biếu nhà bạn A một quả.Khi bổ ra thấy trong ruột dưa rất mềm, mịn, ngọt và đặc biệt là không có hạt. Nhà bạn A thắc mắc tại sao lại như vậy? Em hãy giải thích giúp gia đình nhà bạn A và cho biết nếu nhà bạn A mua giống dưa như trên về trồng có lợi ích gì? Đây là bài toán thực tế, mong thầy cô giáo và các bạn giải giúp!

 5. Xem chi tiết các bài giảng khác tại đây: https://tuyensinh247.com/sinh-hoc-9-co-ban-va-nang-cao-thay-nguyen-duc-hai-k778.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here