Mô hình xây dựng backlink đơn giản, hiệu quả cho SEOER

0
33

Thành công của công việc seo được đánh giá từ phần Offpage. Quan trọng nhất của seo Offpage được quyết bởi việc đặt backlink sao cho hiệu quả. Việc này sẽ giúp thứ hạng web của bạn tăng trên Google. Hiện có nhiều mô hình xây dựng backlink khác nhau tùy theo định hướng phát triển website của đơn vị bạn. Bài viết dưới đây VIETADS ONLINE sẽ giới thiệu tới bạn những mô hình backlink phổ biến nhất hiện nay.

Mô hình Link Wheel – liên kết bánh xe

Mô hình Link Wheel - liên kết bánh xe
Mô hình Link Wheel – liên kết bánh xe

Đây là mô hình xây dựng backlink được áp dụng phổ biến nhất cho các web hiện nay. Các web vệ tinh sẽ liên kết trực tiếp với web chính của đơn vị bạn. Song song đó, web này cũng được liên kết với web khác trong hệ thống tạo ra thành vòng hình tròn có sự tương tác qua lại lẫn nhau. Những website cần đáp ứng yêu cầu:

  • Site vệ tinh cần có ít nhất 1 backlink
  • Site vệ tinh liên kết bằng các link trỏ tạo thành vòng tròn khép kín
  • Site đối tượng SEO nhận 1 backlink từ trang vệ tinh

Ưu điểm

Mô hình này đem lại nhiều lợi ích cho seo. Các web vệ tinh sẽ được trỏ trực tiếp về site chính tạo thành liên kết cộng hưởng. Điều này làm tăng tỷ lệ truy cập web giúp tăng vị thứ trên công cụ tìm kiếm.

Học seo để biết vận dụng backlink tại: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Nhược điểm

Các liên kết link trong mô hình liên kết khăn khít với nhau. Vì vậy chỉ cần 1 link trong hệ thống gặp lỗi sẽ ảnh hưởng tới web chính cũng như các web còn lại. Nếu không may mắn, mô hình này có thể bị đánh giá là spam backlink vì vậy cần xây dựng nội dung web lành mạnh.

Mô hình Link Chain – liên kết dạng chuỗi

Cách xây dựng Link Chain trong mô hình xây dựng backlink cần lấy từ mỗi site vệ tinh 1 backlink đến trang chính cùng 1 site vệ tinh lân cận. Tại website vệ tinh cuối cùng trong chuỗi web này sẽ trỏ trực tiếp về trang chính mà không liên kết với bất kỳ trang chính nào.

Ưu điểm

Cách xây dựng backlink này khá đơn giản và tương đối dễ thực hiện. Với những người mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn mô hình này cho hiệu quả tốt hơn.

Nhược điểm

Tuy dễ thực hiện nhưng không phải backlink nào cũng chất lượng và mang lại hiệu quả seo. Vì vậy người thực hiện mất khá nhiều thời gian để phân tích lựa chọn backlink chất lượng.

Mô hình Link Star – liên kết dạng ngôi sao

Mô hình Link Star là cấu trúc tương đối đơn giản, các site vệ tinh chỉ thực hiện đơn độc liên kết trực tiếp tới một site mục tiêu. 

Ưu điểm

Mô hình này được các doanh nghiệp áp dụng khá nhiều bởi dễ thực hiện với các từ khóa đơn giản. Nếu thực đúng cách lượng backlink khá lớn.

Nhược điểm

Khó áp dụng với các từ khóa phức tạp mức độ cạnh tranh cao. Người xây dựng backlink cũng tốn khá nhiều thời gian để phân tích và lựa chọn được backlink có chất lượng.

Mô hình Link Pyramid – liên kết dạng kim tự tháp

Mô hình này xây dựng giống dạng hình cây, như mạng lưới đa cấp. Các trang vệ tinh liên kết với nhau theo nhiều cấp. Từ các web vệ tinh đó liên kết đến web mục tiêu.

Ưu điểm

Thực tế cho thấy trang web mục tiêu xây dựng theo mô hình này nhận được rất nhiều lượt truy cập. Chất lượng truy cập được đánh giá tốt từ các web vệ tinh.

Nhược điểm

Các trang web ở mức cuối sẽ có chất lượng backlink thấp nhất. Ngoài ra, người truy cập có thể mới backlink về web vệ tinh trước mà đã thoát thay vì trỏ về web chính.

Trên đây là 4 mô hình xây dựng backlink hàng đầu bạn có thể tham khảo và áp dụng loại hình phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Lựa chọn một mô hình hiệu quả giúp tăng thứ hạng web trên Google. Nếu bạn không tự tin để xây dựng backlink có thể liên hệ ngay tới VIETADS ONLINE để được tư vấn cung cấp dịch vụ phù hợp. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://daihocthanglong.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here