Mô tô Giá Rẻ 11 – Đánh giá Kengo R350 sau 1 năm sử dụng

50
5Moto Giá Rẻ – Bảo trợ bảo hành và kiếm tra bởi Moto Vũ Hải trên 10 năm Uy tín chuyên các dòng xe 2 máy, 4 máy, phân khối nhỏ, phân khối lớn.
Nhân sửa chữa, độ máy, mua bán ký gửi tất cả các dòng xe moto.
Địa chỉ: 161 Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM
Chủ sở hữu: Nguyễn Tuấn Tú
Hotline: 0967.91.91.92 (chỉ nhận cuộc gọi sau 12h trưa đến 10h tối, zalo 24/24)
Ngân hàng ACB chi nhánh Phạm Khánh Toàn HN – số tài khoản: 9191918888
Facebook:
Fanpage:

Xin chào anh em, ở clip này chúng ta được review chi tiết hơn về kengo 350 với pô leovince. Ở phần sau clip chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại giấy tờ còn lại: Thanh lý hải quan và Hải Quan chính ngạch. Qua đó, chúng ta cũng hiểu thêm vè thủ tục mua bán xe chuẩn.
Xin cảm ơn anh em đã quan tâm moto Giá Rẻ suốt thời gian qua.

3. Thanh lý Công an – TLHQ:
– Là xe được thanh lý từ công an
– Loại xe này có thể rút gốc và sang tên bình thường như HQCN, giá bán thấp hơn HQCN tí xíu.
– Nguồn gốc: Xe được nhập về dưới dạng kèm theo hàng hóa khác, ko có tờ khai HQ, Xe nhập về dưới dạng buôn lậu. Xe ”không có chủ sở hữu hợp pháp”, nói chung là không hợp pháp – GTHL,MBC, Nopp Bị Công an bắt giữ, tịch thu và làm thủ tục đấu giá – Có hội đồng bán đấu giá khai- theo từng chiếc hay từng lô. khi ra tên người mua có đề rõ trong đăng ký: Nguồn gốc : tịch thu sung công quỹ NN, trên đăng ký xe có 2 con dấu, 1 con trên chữ ký và 1 con giáp lai cắt đôi.

4. Hải quan chính ngạch – HQCN:
– Dành cho các xe không có mặt chính hãng tại thị trường Việt Nam mà phải nhập về theo đường Hải quan. Đa số xe PKL đều qua con đường này
– Là loại giấy xịn và có giá bán cao nhất.
– Loại giấy này thì không có vấn đề gì phải lo, rút gốc sang tên thoải mái, sở dĩ xe hải quan có giá cao như vậy vì nó bị đội lên đầu nhiều thứ thuế, tổng các thứ thuế lại thì giá trị của chiếc xe tăng lên khoảng hơn 2,05 lần.

THỦ TỤC MUA BÁN XE:

1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết
Việc mua bán 1 chiếc xe máy rất đơn giản, dễ nhất là người bán cho bạn là chính chủ của xe. Nếu nhờ người khác thì chủ xe phải làm Giấy ủy nhiệm và được địa phương xác thực.

Cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi mua, bán xe cũ

Bên bán xe cần chuẩn bị: Giấy tờ xe bản chính; CMND + Hộ khẩu bản chính. Một số nơi sẽ đòi hỏi có thêm Giấy xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình, hoặc Giấy đăng kí kết hôn để loại trừ tranh chấp dân sự về sau – trường hợp này rất ít.

Với bên mua xe cũng cần chuẩn bị: CMND + Hộ khẩu bản chính;
Tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.

2. Công chứng hợp đồng mua bán xe
Việc này sẽ do các Phòng công chứng tư quản lý. Chúng ta có thể tới bất cứ phòng công chứng tư nào cũng được, miễn là tiện lợi cho 2 bên, không quan trọng là ở địa phương người bán hay địa phương người mua.

Công chứng giấy tờ và hợp đồng mua bán xe

Tới đó, sẽ có bàn làm hợp đồng mua bán xe giữa Bên mua và Bên bán. Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ là xác nhận hợp đồng này giữa 2 bên có giá trị, và thu một khoảng phí dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

3. Rút hồ sơ gốc của xe

Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp Bên mua và Bên bán ở 2 tỉnh khác nhau, còn nếu trong cùng 1 tỉnh với nhau thì không cần.

Cả 2 bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe đã được đăng kí lần đầu tiên, làm thủ tục rút hồ sơ gốc và bộ hồ sơ này sẽ giao cho bên mua để đi đăng kí sang tên cho xe.

Sau bước 3, giao dịch đã hoàn thành 1/2 và từ bước này thì Bên mua xe sẽ tự đi hoàn tất các việc còn lại. Bên bán sẽ giao cho Bên mua các thứ như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, Hợp đồng mua bán xe.

4. Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe
Chúng ta buộc phải đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho chiếc xe nếu thực hiện sang tên đổi chủ cho nó. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Chúng ta phải đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho chiếc xe nếu thực hiện sang tên đổi chủ cho nó

Bên mua xe sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ kể trên như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, nếu có, Hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe – phát miễn phí.

5. Đi xét xe
Đây là bước cuối cùng, Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng ta nộp Tờ khai đăng kí xe máy, môtô đi kèm với các giấy tờ kể trên.

Sau khi xét xe xong, chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/tai-chinh/

50 COMMENTS

  1. Cảm ơn anh em đã ủng hộ, dòng này giờ khá hiếm hàng, ae phải đặt trước mình mới săn cho được.
    Ae mở phần mô tả video có đủ thông tin cửa hàng cho ae nhé.

  2. cảm ơn a nhé , tư vấn trên clip tận tình , e cũng mới biết , các a các chị đừng ném đá nhé

  3. Gét nhất bán đồ mà không để giá cực kì gét luôn …
    Đã ko bán thì thôi còn bán hàng thì để cái giá ngta biết ngỏ hợp túi tiền để mua chứ

  4. Anh ơi cho em hỏi , kengo r350 mua ở đâu vậy , em ở hồ chí minh , giá lăng bánh 2019 bao nhiêu tiền vậy ạ , trả lời giúp em ….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here