Phẫu thuật nội soi bằng Robot ở bệnh viện nhi Trung ương-Việt Nam

2
26— Chuyên cung cấp tinh nghệ nguyên chất, chất lượng cao, 100% từ thiên nhiên, không chứa bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào. LH: 0904073838/ 043 7841340.
Bác sỹ Phạm Duy Hiền, Phó trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương cho rằng, phẫu thuật nội soi bằng robot đã khắc phục được những hạn chế của phẫu thuật nội soi thông thường. Nhờ có hình ảnh không gian 3 chiều mà phẫu thuật viên có thể quan sát sâu, chính xác hơn. Đặc biệt, robot có các khớp di động linh hoạt, giúp cho việc thực hiện động tác khâu nối dễ dàng hơn nhiều. Các dụng cụ phẫu thuật do robot điều khiển có khả năng luồn lách vào khoang nhỏ nhất một cách linh hoạt, chính xác… Vì vậy, ro bot còn hữu ích cho việc nạo hạch trong các ca phẫu thuật khối u ở ổ bụng hoặc lồng ngực…
Bác sỹ Phạm Duy Hiền cho biết: “Những bệnh nhân được phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Trung ương đều rất an toàn, đỡ đau sau mổ và khỏi bệnh nhanh so với các phẫu thuật mổ mở hoặc là những phẫu thuật nội soi, vì độ sang chấn ít hơn. Cũng là một trong những phẫu thuật mang tính thẩm mỹ. Nhờ có máy móc hiện đại cho nên phẫu thuật viên cầm máu, khâu nối, rất là chính xác tỉ mỉ với độ quay của các dụng cụ là 540 độ, cổ tay của mình nếu mổ nội soi chỉ quay tối đa được 360 độ. Cho nên độ tỉ mỉ, chính xác thì hơn hẳn so với phẫu thuật nội soi”.
Ông Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho rằng, việc phẫu thuật nội soi có sử dụng ro bot là điều kiện để các nhà phẫu thuật nhi thực hiện được các kỹ thuật ngang tầm quốc tế, phát triển được các kỹ thuật mới, phức tạp mà thao tác của con người chưa làm được. Hiện, ở Việt Nam, những ca đầu tiên sẽ được mổ miễn phí, sau này nếu chỉ tính dịch vụ sẽ khoảng từ 50-70 triệu đồng/ca: “Sự ra đời của Trung tâm phẫu thuật nội soi nhi khoa sẽ giúp trẻ em Việt Nam được thụ hưởng những thành tựu kỹ thuật cao trên thế giới trong khám chữa bệnh. Chúng tôi hi vọng kỹ thuật này cũng là nền tảng để Việt Nam phát triển ý tưởng phẫu thuật từ xa, mở ra ứng dụng lớn trong tương lai để thực hiện kỹ thuật cho những vùng địa lý xa xôi, nơi hải đảo, trên tàu thủy… từ các trung tâm y khoa ở các thành phố lớn”.
Hy vọng, thời gian tới, ngành y khoa Việt Nam tiếp tục cống hiến những công nghệ khoa học hiện đại khác, để không riêng gì các bệnh nhi mà tất cả người dân Việt Nam sẽ được hưởng những thành tựu về công nghệ y khoa tiên tiến nhất thế giới hiện nay.
— Thuốc chữa đột quỵ, tai biến mạch máu não — Chính hãng Đồng Nhân Đường Bắc Kinh sản xuất, Cty Đông Á nhập khẩu. LH: 0904073838/ 043 7841340
Nguồn: VTV.VN

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/suc-khoe/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here