Sách tự học THỰC HÀNH LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH VÀ THỰC HÀNH KHAI BÁO THUẾ BẰNG HÌNH ẢNH MINH HỌA

1
28HỌC XONG BỘ SÁCH NÀY, CÁC BẠN SẼ NẮM ĐƯỢC CÁC VẤN ĐỀ SAU:

1.PHẦN 1: VỀ PHẦN THUẾ

– Thứ nhất: Biết cách thành lập doanh nghiệp thì làm những thủ tục gì. Từ khi có giấy phép kinh doanh thì các bạn sẽ làm những thủ tục gì tiếp theo (Khắc mẫu dấu, Thông báo mẫu dấu cho Sở kế hoạch và đầu tư, Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, Treo bảng hiệu Công ty. Mở tài khoản ngân hàng, Thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và đầu tư)

– Thứ hai: Sau khi làm các việc thứ nhất xong thì các bạn tiến hành lập tờ khai lệ phí môn bài và tiến hành nộp tờ khai lệ phí môn bài qua mạng, Sau đó nộp tiền lệ phí môn bài qua mạng.

– Thứ ba: Sau khi nộp lệ phí môn bài xong thì tiến hành làm thủ tục khai thuế ban đầu với Cơ quan thuế. Tiếp theo là làm thủ tục đặt in hóa đơn hoặc liên hệ Công ty cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử để sử dụng hóa đơn điện tử. Biết định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm sẽ lập những báo cáo thuế (GTGT, TNDN, TNCN, Hóa đơn) trên phần mềm HTKK để nộp qua mạng cho Cơ quan thuế. Biết nộp thuế điện tử

– Thứ tư: Sách sẽ tóm tắt lại các chính sách thuế theo từng sắc thuế (GTGT, TNDN, TNCN, Hóa đơn) giúp cho các bạn tiếp thu chính sách thuế dễ dàng và thuộc luôn thông qua các tình huống thuế thực tế thay vì phải ngồi đọc thông tư quá dày

2.PHẦN 2: VỀ PHẦN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

– Biết được cuối tháng cần ghi vào sổ sách những nghiệp vụ nào trước khi khoá sổ

– Biết được khoá sổ kế toán là gì? Biết được vì sao trước khi lập báo cáo tài chính thì chúng ta cần phải lập Bảng cân đối số phát sinh.

– Sau khi lập bảng cân đối số phát sinh xong, chúng ta sẽ biết được cách kiểm tra xem bảng cân đối số phát sinh lập đúng hay sai cũng như biết cách kiểm tra từ tài khoản loại 1 cho đến tài khoản loại 9 là đúng hay sai để trước khi lập báo cáo tài chính.

– Biết được Báo cáo tài chính gồm những mẫu biểu nào. Khi nào lập báo cáo tài chính và lập xong thì nộp báo cáo tài chính cho những cơ quan chức năng nào? Thời gian nộp là bao nhiêu ngày.

– Biết được Cách lập và ý nghĩa của từng loại báo cáo tài chính (Biết cách nhìn vào con số nói lên được ý nghĩa của con số đó là gì). Có bài tập và bài giải minh họa của từng loại báo cáo

➤CÓ THỂ ĐẶT SÁCH THEO LINK SAU:

Facebook:
Fanpage:
Group FB:

Địa chỉ: 195/50/2D Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 0914.540.423

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/tai-chinh/

1 COMMENT

  1. Xem chi tiết sách tại đây
    http://sachketoan.org/sach-tu-hoc-ke-toan/cach-lap-bao-cao-tai-chinh.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here