SONG OF UEFA CHAMPIONS LEAGUE – NHẠC HIỆU CỦA UEFA CHAMPIONS LEAGUE

2
5NHẠC HIỆU UEFA CHAMPIONS LEAGUE do nhà soạn nhạc người Anh Tony Britten viết nhạc năm 1992, được Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu ủy thác viết bài ca chính thức cho UEFA Champions League. Bài ca đã trở thành bản hùng ca bất hủ, ấn tượng tới mức nhiều cầu thủ ngôi sao thế giới phải thừa nhận rằng họ luôn có cảm giác “có một dòng điện chạy dọc sống lưng khi nghe khúc nhạc dạo của Champions League” và bản hùng ca này chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các siêu sao đều khao khát được dự Champions League bằng mọi giá. Có thể khẳng định đây là khúc nhạc thể thao hay nhất mọi thời đại.
Tony Britten cho biết, ông đã sáng tác ca khúc trên dựa vào giai điệu chính trong Zadok the Priest của nhà soạn nhạc lừng danh người Đức George Frideric Handel, ra đời năm 1727 nhân lễ đăng cơ của Vua George II.
Điệp khúc của nhạc hiệu được phát lên trước mỗi trận đấu trong khuôn khổ UEFA Champions League, cũng như lúc bắt đầu và kết thúc những chương trình bình luận của các trận trên truyền hình. Những phiên bản hát đặc biệt đã được biểu diễn trực tiếp tại chung kết Champions League với lời ca từ các ngôn ngữ khác nhau, thay đổi theo ngôn ngữ của nước chủ nhà đối với nhạc hiệu. Ba phiên bản được biểu diễn bởi Andrea Bocelli (người Ý) tại Rome năm 2009 và Milan năm 2016, Juan Diego Flores (người Tây Ban Nha) tại Madrid năm 2010, All Angels tại Wembley năm 2011, Jonas Kaufmann và David Garrett tại Munich năm 2012 và Mariza tại Lisbon năm 2014. Trong trận chung kết năm 2013 tại sân vận động Wembley, điệp khúc được phát đến hai lần.
(Video được sáng tạo dựa trên Bản quyền thuộc về Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA) và APRA_CS, VCPMC_CS)

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/the-thao/

2 COMMENTS

  1. Fanpage: Tôi yêu bóng đá & My Legends ( link truy cập: https://www.facebook.com/T%C3%B4i-y%C3%AAu-b%C3%B3ng-%C4%91%C3%A1-My-Legends-102435578018652/?modal=admin_todo_tour )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here