Toàn cảnh Bác đọc tuyên ngôn sáng 2/9/1945 – Bản đầy đủ và trung thực nhất

29
24#VTV Việt Online
Toàn cảnh Bác đọc tuyên ngôn sáng 2/9/1945 – Bản đầy đủ và trung thực nhất
—————————————-­—————————————-­———————-
– Bấm Đây Xem Full :
– Đăng Ký Kênh Để Cập Nhật :
– Google+ :

* Trang tin tức giải trí – xã hội Việt Nam – Quốc Tế. Đưa tin nhanh nhất : thời trang, video ngôi sao, phim ảnh, tình yêu, học đường, các chuyển động xã hội….

—————————————-­—————————————-­——————–
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ chương trình của chúng tôi. Mời các bạn đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những video mới nhất, đừng quên cho chúng tôi biết những suy nghĩ, góp ý của các bạn về video này để chúng có thể hoàn thiện hơn, và cũng đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân xem những video mà các bạn thích nhất nhé. Love All !!!

Nguồn:https://daihocthanglong.com/

29 COMMENTS

 1. dân mình toàn xem bà tân Vlog, cái tào lao thì xem đầy, hòi lịch sử chả ai biết gì đổi thừa giáo viên dạy không hay. Thiết nghĩ học sinh nên tự mài mò học thêm

 2. Thành phố Hồ Chí Minh em rất tự hào vì sinh ra và lớn lên thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vị đại, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người đã dành trọn cả cuộc đời cống hiến cho đất nước mang lại hòa bình cho dân tộc ta. Ngày 2/9 Người đã giọng dạc độc bản tuyên ngôn độc lập cho toàn thế giới biết Việt Nam ta hoàn toàn độc lập, tự chủ, nhân dân ta có quyền tự do, quyền được sống, học tập, vui chơi …Giọng đọc của Người hùng hồn, mạch lạc và đanh thép. Hàng vạn người đừng trang nghiêm im phăng phát nghe rõ mồn một từ câu chữ của người.

 3. Tự hào của Việt nam là có ng anh hùng như bác và các anh hùng hi sinh để giữ gìn non nước Việt nam. Còn bây h nhìn hồng Kông rất xót xa .tôi chỉ mong thế giới này được hoà bình . Và các ông lãnh đạo đãng hãy xem ngày bác đọc tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 1 lần nữa.tôi xin hết

 4. Tại sao lại nói rằng việt nam là bác hồ khai sinh ra, như vậy có đúng không. Năm 1945 khi Nhật đầu hàng đồng minh thì quân bác chớp thời cơ giành chính quyền,không hề có công đánh đuổi Nhật. Trong khi đó Việt nam vẫn còn Vua Bảo Đại mà, chỉ là kinh đô tại Huế. Nước việt nam có từ 4000 năm, trải qua bao thăng trầm, các vị vua và tổ tiên đã bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ, đâu phải do bác hồ sinh ra? Nếu không có  quân bác thì nước Việt vẫn còn Vua làm chủ.
  Sau 1945 trước hệ thống cộng sản lan rộng toàn cầu, Nước Mỹ muốn tìm đồng minh tại Đông nam á, nhận thấy người Việt có lịch sử đánh Trung quốc hàng ngàn năm, cũng nằm tại vị trí thuận lợi cho quân sự, bèn muốn đuổi Pháp để thế chân, để đánh đuổi Pháp, Họ đã hợp tác cả với hai bên bắc nam. Sau này người Mỹ chọn miền nam làm đồng minh, vì đi chung con đường tư bản. Để đánh đuổi thực dân pháp khi  bác hồ đã dựa vào Trung quốc, kiểu như đưa voi cửa trước, rước hổ cửa sau vậy,
  rước kẻ thù truyền kiếp của dân tộc việt nam vào làm cố vấn, dẫn đến chục ngàn người bị giết( trong cải cách ruộng đất), hơn triệu người vào miền nam lánh nạn,
  Để nhận được viện trợ của trung quốc, chính phủ bác đã ký Công hàm 1958 đã thừa nhận chủ quyền Trung Quốc trên Biển Đông bao gồm luôn quần đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam, và cho Trung Quốc lý cớ để cột công hàm này vào nền tảng biện minh cho chủ trương xâm lược của họ hiện nay.
  Sau này trước sức ép của quân miền bắc, vua đã trao điều hành chính quyền cho thượng thư Nguyễn Đình Diệm, người có tài đức trong triều, sau hiệp định geneve 1954 thành lập Việt nam cộng hòa.Việt Nam Cộng Hòa là một thực thể chính trị, một chủ thể trong quan hệ quốc tế được quốc tế công nhận.như vậy có thể thấy  chính phủ Việt nam cộng hòa tiếp quản chính quyền Hợp pháp từ nhà vua, không sủ dụng bạo lực. Chúng ta đã quên mất rằng các bên tham gia ký kết Hiệp định geneve bao gồm những ai, công đánh Pháp không chỉ thuộc về quân bác nhận về hết phần mình.

  Chiến tranh lạnh sau Thế Chiến lần thứ hai là  giữa phe chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa tư bản nghĩa là người dân được Tư hữu về hàng hóa tài sản, được tự do ngôn luận,  tự do về tư tưởng, lựa chọn. Trong đó Họ đặt tôn giáo lên trên hết, kể cả tổng thống, các đảng phái đều phải tuân theo lời dạy của Đức Chúa. các đảng đều có trách nhiệm tìm ra cái sai của nhau để phát triển. Người dân được quyền bảo vệ không Chỉ bởi chính phủ  mà còn được sở hữu về vũ khí bảo vệ mình mình cũng như ngăn cho người khác không làm việc xấu với mình , ngăn ngừa sự bắt nạt của chính quyền trong tương lai đối với người dân bởi vì chính họ đã là một người lính. Còn quân đội thì luôn luôn còn phải đứng về lợi ích của người dân. chính là hình thức Tam quyền phân lập mà người dân được hưởng trọn quyền con người cao nhất trong lịch sử. Chủ nghĩa xã hội tức là độc quyền. Cộng sản là cộng toàn bộ tài sản làm của chung, tức là người dân chỉ có quyền sử dụng Đất đai nhưng quyền sở hữu lại thuộc của chung mà đại diện là Đảng. Cốt lõi của chủ nghĩa xã hội làm Mác Lênin làm nòng cốt  tức là dựa vào thuyết vô thần tức là con người không Tín Tâm làm thần Phật Thiện Hữu Thiện báo, phải học thuyết đácuyn tức là con người học từ động vật mà ra, thích giả Sinh Tồn kẻ mạnh hiếp yếu thì con người mới tồn tại được. Điều này trái ngược với lời dạy của đức Phật là sinh mệnh con người vô cùng trân quý thế con người phải phản bổn quy chân trở lại với sự thiện lương ban đầu vốn có của mình. Cộng sản lựa chọn nắm Trọn cả tôn giáo để thực hiện thuyết vô thần thông qua Cơ quan Tuyên giáo quản lý các chùa vào Đảng, (điều này chưa từng có trong lịch sử và các chế độ bộ bởi vì tôn giáo được phép hoạt động độc lập). Miền Bắc đã lựa chọn chủ nghĩa xã hội mà đằng sau là Trung Quốc và Liên Xô  hậu thuẫn, Miền Nam theo tư Bản chế độ là Cộng Hòa tổng thống. Với tư cách cách là đồng minh của Mỹ, tổng thống khi đó là người theo Đạo nên sự tự do về con người phát triển kinh tế được ưu tiên hàng đầu. Việc quân đội Mỹ đưa quân vào trợ giúp đồng minh là để ổn định khu vực, đối với Mỹ họ chỉ có hoặc đồng minh hoặc đối tác chứ không có việc xâm lược đất nước nào trên thế giới. Việc quân đội miền Bắc Lấy danh nghĩa là thống nhất đất nước, đã làm bao con dân bị thiệt mạng. còn tổng thống khi đó không có sách lược chống lại sự xâm lược đến dân đi lính còn phải trả lương. Có lẽ tổng thống quá hiền và không thủ đoạn, chỉ biết phát triển kinh tế, cộng với việc Ông theo Đức Chúa không phải theo Phật( mà truyền thống người việt thì đa số ảnh hưởng bởi văn hóa Trung hoa từ ngàn xưa), nên bị miền bắc lợi dụng  quy chụp thiên vị tôn giáo, tạo ra vụ tự thiêu của hòa thượng thích quảng đức…, nên mới bị thua( mặc dù Ông áp dụng chính sách đa nguyên, đa đảng cho phép cả cộng sản hoạt động, nằm vùng)
  Theo hiệp định năm 1954 miền Bắc đưa quân vào miền Nam là đã vi phạm hiệp định,  (giống như bố mẹ chia đất đai cho hai anh em, thằng anh lại lấy danh nghĩa thống nhất để giành lại phần của thằng e). Việc quân đội miền Bắc cho  quân lính vượt qua Vĩ Tuyến 17 là đã vi phạm hiệp ước và Với tư cách chủ nhà có quyền đánh lại. Việc thống nhất đất nước năm 1975 thực tế đã không thống nhất được lòng dân hai miền,  người dân miền Nam khi đó vài triệu người đã phải vượt đường biển tìm đường Tự Do hoặc là chết, cũng giống như dân Hồng Hồng Kông hiện nay. thực sự đau lòng khi đó Việt Nam chỉ là con tốt của phe cộng sản đánh với tư bản chỉ là Huynh Đệ Tương Tàn(theo cách nói của vua Bảo Đại). ở đây mình không bình luận đúng sai  mà chỉ Phân tích, có cái nhìn khách quan hơn khi bánh xe lịch sử đã đi qua, sự thật sáng tỏ. Sự lựa chọn của chúng ta còn gây ra hệ lụy và ảnh hưởng đến con cháu nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here