Tổng hợp thông tin về các khu công nghiệp Đồng An

0
2537

Đồng An là khu công nghiệp thuộc trọng điểm phát triển của tỉnh Bình Dương. Hãy cùng MeeyLand tìm hiểu thêm về khu công nghiệp này nhé.

Khu công nghiệp Đồng An I

Đồng An I là khu công nghiệp được xây dựng quy hoạch tại đường số 1, Khu công nghiệp Đồng An, huyện Thuận An – Bình Dương. Đây là vị trí trọng điểm về phát triển kinh tế trong khu vực Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai – và Bà Rịa Vũng Tàu. Chủ đầu tư là công ty cổ phần thương mại – sản xuất – xây dựng Hưng Thịnh. Tổng diện tích của khu công nghiệp gồm 140ha, với thời gian hoạt động trong 50 năm. Với vị trí xây dựng thuận lợi, hệ thống giao thông tiện nghi giúp luân chuyển hàng hóa dễ dàng đến các tỉnh, thành phố khác. 

Khu công nghiệp Đồng An I

Hiện tại, khu Đồng An 1 đang có khoảng 120 dự án đầu từ thứ cấp hoạt động bao gồm cả dự án trong và ngoài nước với tổng mức với đầu tư lên đến hơn 3.000 tỷ USD. Hiện nay, khu công nghiệp đi vào hoạt động đã giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 30.000 lao động.

Hệ thống cơ sở hạ tầng

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Đồng An I về cơ bản đã được xây dựng và hoàn thiện

 • Hệ thống giao thông nội bộ rộng từ 8 – 18m, chịu được cả container 40 feet
 • Hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ trên các tuyến đường, trạm biến áp luôn duy trì nguồn điện ổn định
 • Nhà máy xử lý nước thải tập trung, đạt tiêu chuẩn A
 • Hệ thống cấp thoát nước đảm bảo
 • Hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo về tốc độ và chất lượng cung cấp
 • Xây dựng đồng bộ với hệ thống khu đô thị mới và nhà ở công nhân
 • Cảnh quan đảm bảo xanh – sạch – đẹp

Hệ thống cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp Đồng An 2

Đồng An 2 được xây dựng tại đường số 2, khu công nghiệp Đồng An, xã Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Với tổng mức vốn đầu tư cho dự án lên đến 245,308 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng nơi đây nhìn chung đã được xây dựng hoàn chỉnh. Đồng An 2 năm tại vị trí thuận lợi, trong khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương. Từ đây đi đến sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mất khoảng 37km, cảng Sài Gòn khoảng 39km và ga sóng Thần tầm 25km. Do đó tạo nên những thuận lợi cho việc giao lưu, vận chuyển dễ dàng.

Khu công nghiệp Đồng An 2

Các ngành nghề được đầu tư hấp dẫn

Khu công nghiệp Đồng An 2 thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư thứ cấp. Trong đó phải kể đến một vài ngành đầu tư thu hút, hấp dẫn:

 • Sản xuất linh kiện điện tử
 • Công nghiệp gia công
 • Công nghiệp cơ khí và vật liệu xây dựng
 • Chế biến hàng tiêu dùng, thực phẩm

Trên đây là những chia sẻ của MeeyLand về khu công nghiệp Đồng An. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy truy cập ngay MeeyLand.com để cập nhập thêm các tin tức hot nhất nhé. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here