Trung Quốc lại đóng vai "NGƯỜI HÙNG" – Sự hồi sinh của họ, mối đe dọa toàn cầu!

29
4Trung Quốc lại đóng vai “NGƯỜI HÙNG” – Sự hồi sinh của họ, mối đe dọa toàn cầu!
Khó có thể biết chính xác Trung Quốc khống chế được dịch chưa vì những con số của họ đưa ra không thể kiểm chứng độc lập nhưng Bắc Kinh đang khai thác tối đa điều này để thực hiện một chiến dịch mới nhằm biến hình ảnh họ từ một kẻ gieo rắc cho nhân loại trở thành nạn nhân rồi bây giờ là người hùng cứu thế giới!
Khi Mỹ đang tối tăm mặt mũi và Liên minh châu Âu (EU) hỗn loạn, Trung Quốc đã nhanh chân “điền vào chỗ trống”. Chiến dịch truyền thông “Trung Quốc chiến thắng” bắt đầu tăng mạnh từ sau chuyến kinh lý của Tập Cận Bình đến thành phố khởi phát căn bệnh, ngày 10-3-2020, được thực hiện cùng lúc với chiến dịch tuyên truyền biến Trung Quốc từ “thủ phạm” thành “nạn nhân”, rằng nguồn gốc của nó không phải bắt nguồn từ nước họ và “cho dù như vậy đi nữa” thì Trung Quốc vẫn sẵn sàng giúp thế giới.
Trong khi không quốc gia nào thuộc EU đáp lại lời khẩn cầu của Rome thì Trung Quốc tuyên bố gửi đến Ý 1.000 máy thở, hai triệu khẩu trang, 100.000 mặt nạ phòng chống độc, 20.000 trang phục bảo hộ và 50.000 bộ xét nghiệm. Cùng ngày loan bố hứa giúp Ý, Trung Quốc gửi 2.000 bộ xét nghiệm nhanh đến Philippines. Đồng thời, Bắc Kinh đưa chuyên gia y tế và gửi 250.000 khẩu trang đến Iran; chuyển hàng viện trợ đến Serbia, nơi Tổng thống nước này, Aleksandar Vučić, nói rằng sự đoàn kết EU chỉ là “một chuyện cổ tích” và rằng “quốc gia duy nhất giúp chúng tôi là Trung Quốc”. Người đồng sáng lập tập đoàn Alibabab, Jack Ma, cũng hứa gửi nhiều bộ xét nghiệm và khẩu trang tặng Mỹ, và gửi 20.000 bộ xét nghiệm và 100.000 khẩu trang cho mỗi nước trong tất cả 54 quốc gia châu Phi.
Chiến dịch “ngoại giao” đang tăng tốc dữ dội. Trung Quốc tổ chức liên tục các hội thảo trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm với hàng chục quốc gia. Có điều, như chính sách và chiến lược ngoại giao lâu nay của họ, Trung Quốc chỉ “trao đổi” và “chia sẻ” với những quốc gia thuộc “phe ta” – chủ yếu với những nước Trung và Đông Âu qua cơ chế “17+1” (17 quốc gia khu vực trên và Trung Quốc), qua Tổ chức hợp tác Thượng Hải, và với những nước nằm trên chuỗi “Vành đai, con đường”. Tin tức và hình ảnh chiến dịch “ngoại giao” được phát rầm rộ trên các phương tiện truyền thông trong nước, tạo ra hình ảnh một Trung Quốc đang đứng tuyến đầu với vị trí lãnh đạo toàn cầu, giúp người dân “phấn chấn”, giúp dư luận bớt chỉ trích chính quyền và đặc biệt giúp Tập giữ thăng bằng lại cái ghế quyền lực chao đảo trên thượng tầng Trung Nam Hải kể từ khi dịch bùng phát.
Bởi sự bưng bít thông tin nước ngoài nên người Trung Quốc có thể chỉ thấy được sự hào phóng của Trung Quốc đối với thế giới mà không biết rằng sự “tử tế” trong việc gửi tặng khẩu trang cho nhiều nước đã đến sau một sự láu cá khác: chỉ trong tuần đầu tiên sau khi Vũ Hán bị phong tỏa vào tháng 1-2020, Trung Quốc đã nhập 56 triệu mặt nạ và khẩu trang để tích trữ. Ngày 30-1-2020, chỉ trong vòng 24 tiếng, Trung Quốc nhập 20 triệu mặt nạ và khẩu trang y tế. Không phải tự nhiên mà thế giới bỗng khan hiếm khẩu trang đến mức bây giờ thế giới lại cần Trung Quốc giúp viện trợ khẩu trang.
Dân chúng Trung Quốc cũng chỉ thấy sự “hào phóng” và “nhân đạo” từ những gì báo chí tuyên truyền mô tả mà nhiều chi tiết liên quan chiến dịch trợ giúp Trung Quốc trước đó của thế giới đã được cố tình làm mờ nhạt. Chẳng hạn chuyện công ty Honeywell của Mỹ tặng nửa triệu mặt nạ phòng chống độc N95; công ty 3M cũng tặng số mặt nạ-khẩu trang tương tự. Bristol Myers Squibb tặng 220.000 mặt nạ N95 cho bác sĩ-y tá Trung Quốc. Tổng cộng, hai tổ chức phi chính phủ của Mỹ – MAP International và MedShare – đã tặng Trung Quốc hơn hai triệu mặt nạ, 11.000 trang phục bảo hộ và 280.000 găng tay. Bây giờ, Trung Quốc “xua” lực lượng dư luận viên trong nước lên các diễn đàn mạng xã hội cười cợt rằng một nước như Mỹ mà không sản xuất được khẩu trang và phải cần Trung Quốc hỗ trợ những thiết bị y tế căn bản.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/truyen-thong/

29 COMMENTS

 1. Bản chất tráo trở, lật mặt, ăn cháo đá bát của trung cộng thể hiện ngay sau khi tưởng như nó đã thoát nạn, nhưng chưa biết thế nào đâu, dân đông vệ sinh kém, ý thức kém.. thì nó bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Đã rất xấu lại càng xấu hơn, thế giới sẽ chẳng ai lấy làm tiếc cho lại này nữa, loài người chỉ còn cách, cách ly nó, loại nó ra khỏi cộng đồng, Thế Giới sớm muộn gì cũng phải trả giá rất đắt cho sự độc ác và không điều gì nó không dám làm cả!

 2. HÃY CẢNH GIÁC VỚI SỰ TỬ TÊ CỦA TẦU CỘNG. HỌ GỬI NHỮNG GÌ ĐỀU CO ĐÍNH́ KÈN THEO VIRUS HÒNG KHỐNG CHẾ TOÀN CẦU.

 3. Thời sự & Giải trí sao câu nói của TS&GT nghe có vẻ cũng có thằng nào quen quen và cũng tương đương nhưng lại hèn hơn nữa chứ..

 4. Tại sao vẫn còn những kẻ NGU si .vẫn phân biệt chúng tộc. Gây hấn giữa người và người. Toàn bình luận sáo. Tắt móm đi nhận tiền ai mà đang liên thuyên vay

 5. Kẻ tiểu nhân biến thành thánh nhân chỉ có bọn cstq làm được chứ không ai làm được như chúng ! Đúng là phim kiếm hiệp của Kim Dung !

 6. Truyền thông của đảng là thế, vì nó không phải là của nhân dân nên dang cộng sản TQ luôn nói phét.

 7. CSVN thiếu khẩu trang vậy mà CSVN gởi 1triệu khẩu trang tặng trung cộng, cộng sản vừa ăn cướp vừa la làng, dùng mọi thủ đoạn gian dối để lương gạt thiên hạ

 8. Trung cộng gian ác, bịnh dịch vũ han cộng sản đã thiêu đốt hàng triệu người đó là cách trị bịnh dịch của cộng sản, trời chu đất diệt cộng sản tàu đó là luật nhân quả

 9. nguyên tắc của trung cộng là có lợi thì tồn tại có hại thì tiêu diệt, vì vậy chơi với họ cũng cần áp dụng nguyên tắc này đối với từng lĩnh vực họp tác với trung quốc.

 10. thằng trung quốc xây đập thượng nguồn vn không còn nước để trồng lúa. nay nó lại tăng mua gạo của vn trong khi vn đang bùng phát dịch chủ yếu là để người dân vn chết đói. có nước nào chế độ nào độc ác như cộng sản trung quốc không

 11. Chúc mừng Ngài Tổng thống Trump tái đắc cử vẻ vang trên toàn nước Mỹ và toàn thế giới hòa bình. Trung cộng sụp đổ hồi giáo khủng bố tiêu diệt. Tại Mỹ thì Ddcxhcn cũng tiêu diệt mọi người bình an.

 12. Nếu TQ khổng chế được dịch bệnh, thì đây là một chứng minh TQ hoàn toàn làm chủ và điều khiển được con Viủt này.

 13. Trung Quốc "bài cũ, thành công mới": Dìm người xuống nước, vớt người ta lên trở thành ân nhân của mình!

 14. Sau khi chống Vủ Hán Dịch thành công Ngài TC.BÌNH được Chủ Tịch MAO ký lệnh bổ nhiệm làm Tổng Thống Đai Loan.Và Bà Thái Anh Văn được điều về Đại Lục làm Tân Chủ Tịch TQ nhiệm kỳ vỉnh viển.Quá tức giận
  Bác TẬP tuyên bố trả TS+HS cho VN và xóa Đường Lười Bò.Bac Mao ủng hộ quyết định của Đồng chí TẬP và khen TẬP sáng suốt,vì TS+HS là của Bạn ta Ngài HỒ CHÍ MINH kính mến.
  Nhân dân VN và ĐNA vừa ngạc nhiên vùa cám ơn Bác MAO cũng như Bác TẬP. Đúng lời 15 /06/2025 VN hoàn tất thu hồi TS+HS.

 15. Trump sẽ dùng tay Kim Ủn Ủn dập cho thằng Cộng Sản Trung Quốc một dập thì thằng Tập Cận Bình sẽ hết gian hùng. Chờ xem.

 16. Tầu cộng nó mua hêt mặt nạ của thế giới trước khi nó tung Coronavirus ra cho cả thế giới, sau khi nó thấy con Coronavirus phát tán ra lây lan khắp thế giới cuống cuồng lên thì nó đóng vai người hùng viện trợ mặt nạ cho các nước. Trời ơi đòn chính trị này thâm hiểm wá

 17. Ai bảo Mỹ dại, viên trợ tùm lùm mà truyền thông, Internet không hề thông báo , tuyên truyền cho thế giới biết để bây giờ bị chó dại quay lại cắn , cho kẻ tiểu nhân đắc chí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here