Trường học TP.HCM phải báo cáo giáo viên nước ngoài đi về từ nước có dịch

0
35

Ngày 27-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu các cơ sở giáo dục ngưng tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài đến thăm, giao lưu và làm việc từ nay cho đến khi có thông báo mới.

Trường học TP.HCM phải báo cáo giáo viên nước ngoài đi về từ nước có dịch - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 7, TP.HCM cùng chơi trò chơi với học sinh Singapore trong một hoạt động giao lưu tại trường – Ảnh: H.HG.

Văn bản nêu rõ: trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương và thành phố, để đảm bảo an toàn cho khu vực trường học, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị ngưng tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài đến thăm, giao lưu và làm việc từ nay cho đến khi có thông báo mới. 

Quyết định trên được áp dụng với cả các đoàn khách đã được sở này đồng ý cho đón tiếp và làm việc trong tháng 3-2020. 

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục báo cáo những trường hợp giáo viên, tình nguyện viên nước ngoài có đi và về từ các quốc gia, lãnh thổ và vùng có dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày kể từ 27-2, đồng thời yêu cầu các trường hợp trên tạm ngưng công tác, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định trước khi quay trở lại làm việc. 

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày, các trường học, trung tâm dạy ngoại khóa… trên địa bàn TP đã cho học sinh, học viên nghỉ học đến hết tháng 2-2020 theo chỉ đạo của UBND TP. Hiện Sở GD-ĐT TP đã có đề xuất cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 2-3. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here