Truyền hình VOA 13/2/19: ‘Chim ưng biển’ CV-22 của Mỹ xuất hiện lần đầu tại Việt Nam

49
15#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Ngoại Trưởng Việt Nam tới Bình Nhưỡng trong chuyến thăm 3 ngày. ‘Chim ưng biển’ CV-22 của Mỹ xuất hiện lần đầu tại Việt Nam. ‘Cô bé Napalm’ được trao tặng Giải hòa Bình Dresden của Đức.

Tin thế giới: TQ hối thúc các nước ngừng bôi nhọ TQ. Thái Lan, Mỹ khởi động tập trận quân sự Hổ Mang Vàng. Trump không hài lòng về thỏa thuận cấp ngân quỹ chính phủ. Người ủng hộ Trump tấn công người quay phim của BBC. Thái Lan trả cầu thủ bóng đá tị nạn người Bahrain về Úc.

Phóng sự: Lăng Khải Định ở Huế. Lễ hội đầu xuân tại khu phố Tàu ở Washington. Đại học Texas giúp sinh viên khởi nghiệp. Thiết bị phát hiện ung thư trong vài giờ. Robot chiến trường: Lợi hay lo?

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Phó Thủ Tướng Việt Nam Phạm Bình Minh đã tới Bình Nhưỡng chiều ngày 12/2, bắt đầu chuyến công du ba ngày để thảo luận và phối hợp với các giới chức Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim, sẽ diễn ra tại Hà Nội trong vào ngày 27-28 tháng 2, nguồn tin tổng hợp cho biết.

Bốn chiếc máy bay quân sự CV-22 Osprey của không quân Mỹ với biệt danh là ‘Chim ưng biển’ đã hạ cánh ở thành phố Đà Nẵng vào tuần qua, trên đường di chuyển đến Thái Lan tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng.

“Cô bé Napalm” Kim Phúc, người trong bức ảnh biểu tượng về chiến tranh Việt Nam ngày nào, vừa được vinh danh với một trong những giải cao quý nhất thế giới, Giải thưởng Hòa bình Dresden, cho công tác thiện nguyện của mình.

Trung Quốc hôm thứ Ba kêu gọi các nước liên quan ngừng bôi nhọ Trung Quốc bằng cách thổi phồng cái gọi là “gián điệp mạng” và tấn công tin tặc, theo một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Thái Lan và Mỹ hôm thứ Ba tổ chức lễ khai mạc cuộc tập trận quân sự Cobra Gold (Hổ Mang Vàng) hàng năm. Đây là cuộc tập trận lớn nhất ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với sự góp mặt của 29 quốc gia trong vai trò tham gia hoặc quan sát.

Tổng thống Donald Trump tỏ ra không hài lòng về một thỏa thuận của các nhà đàm phán Quốc hội về chi tiêu an ninh biên giới vốn không cấp tiền để xây bức tường biên giới Mỹ-Mexico mà ông đã hứa, nhưng ông tỏ dấu hiệu cho thấy ông sẽ không đóng cửa chính phủ.

Một người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tấn công những người quay phim của các cơ quan tin tức vào tối thứ Hai trong cuộc tập hợp chính trị của ông Trump tại thành phố El Paso, bang Texas.

Hakeem al- Araibi, một cầu thủ bóng đá tị nạn người Bahrain bị giam giữ ở Thái Lan trong hai tháng, đã đến thành phố Melbourne của Úc vào ngày thứ ba sau khi các công tố viên từ bỏ nỗ lực dẫn độ anh này về lại Bahrain.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/truyen-thong/

49 COMMENTS

 1. that vo ly , ke gay ra van nan lon cho mien nam Viet nam, sao khong o Viet nam song lai chay qua the gio tu do song , con duoc thuong nua, that la bat cong, khong hieu duoc,

 2. Giữa VN và Bắc triều tiên trong quan hệ Ngoại giao Chả có LỢI tý nào nếu không nói là nguy hiểm mà còn mang tiếng xấu. Còn nhớ năm 1978 chính quyền triều tiện đã viện trợ cho Khơme đỏ CPC chống lại VN Hàng ngàn súng AK RBD trung liên
  kết hợp với trung quốc. Với Bản chất như thế trên thế giới này Chả ai dám chơi trừ Nga và Trung quốc VN cũng gan cùng mình nói thẳng là NGU.

 3. Dai voa la tay sai cua de quoc My.Bon My gai ke hoach cho Viet nam dung do voi bon Trung quoc o bien dong, nham thu tom nuoc Viet nam lan nua ,chu bon My tu te gi voi VN?.

 4. Một người dân oan vô tội bị chà đạp thì tất cả đồng bào bị chà đạp cho dù bạn là người cộng sản, quốc gia, phật giáo, công giáo, hòa hảo, tin lành, cao dài hay bất cứ thành phần hay đãng phái nào. Mọi người cần đoàn kết phản đối sự bất công tới dân oan vô tội và tạo một sức mạnh mà chế độ độc tài phải khiếp sợ. Thằng bí thư thành ủy TPHCM nầy nên đổi tên lại là Nguyễn Ác Nhân hay Nguyễn Tiện Nhân thì chỉnh hơn. Nó đã lấy đất được ở Thủ Thiêm, Lộc Hưng được thì sẽ lấy tất cả mọi nơi. Bọn ăn cướp la làng cộng sản này sẽ không bao giờ ngưng cưỡng hiếp đồng bào vì hiến pháp luật rừng của nó. Đồng bào khắp nơi đồng loạt đứng lên phản đối sự bất công này tất cả đồng bào còn có lương tâm cho dù là Phật giáo, Công Giáo, Đạo Ông Bà, Hòa Hảo,Cao Đài, Tin Lành, cộng sản hay quốc gia, … vì nếu một người vô tội bị chà đạp thì tất cả mọi người đều bị chà đạp. Những người cộng sản nếu còn biết thương dân Việt Nam và còn là người Việt thì nên quay đầu trở lại, can đảm đương đầu với công sản Tàu và biết lo cho dân nghèo. Dân có giàu và hạnh phúc thì chinh phủ mới có thể tồn tại để bảo vệ đất nước thoát khỏi ách gông cùm của bọn Tàu cộng khát máu đã từng đô hộ nước Việt hơn ngàn năm. All Vietnamese Americans, Europeans and all living abroad can call our legislators and governments to condemn these barbaric violations on human rights by the communists regime Phuc Trong and impose more sanctions against the communist thugs as well the communist China. Let bankrupt the outdated communist dictatorships once and for all like President Reagan and Trump want freedom and justice for people everywhere.

 5. Ông trump chọn Việt nam lá đúng vì cảng Đà Nẵng mỹ đả tuần chiến tranh và rất thích cãng này cho nên họp tại đó đễ dẹp bọn khối cs luôn đ@ng đánh thuế trung cộng lừa hai nước cs con vào đập luôn một thể cho xong một lần hét cs trên thế giới nhân loại được bình yên vvvvvvvv

 6. HÕNG. HÕNG. CÓ. CÓ. CHỚ. BÓP. MÉO. SỰ. THẬT. ????? LÁO. T.Q. CHẾT. LIỀN. OK….???…..NHÌN. BIỄN ĐÔNG. ???LÀ. BIẾT. LIỀN. HÈ. HÈ. ?….OK…

 7. Trung cong may la nước tu bởi nho may chu khổng ai co lượng tri bởi nho may hay nho lay dan tóc Việt vo cung cam thu may va muốn doi cam thu may du chinh phu nay co go điều một hiện pháp la trung cong la ke thu so một cua dan tóc Việt dan tóc Việt tao được me ru tu trong bung ve trung cong la ke thu truyền kiếp

 8. Seven hundreds billions for defending America military can use that money to build the border to protect America from illegal aliens ?!

 9. 17:58 If anyone wants to learn more about our work, please go to www.immosis.com or email me at
  brian@immosis.com. Cám ơn VOA for interviewing us at The University of Texas at Dallas!

 10. TẠI SAO NƯỚC 3/// NGỤY NÔ ĐU CÀNG TỤT QUẦN KHÔNG CÓ AI THĂM VẬY TA…À THÌ RA NÓ ĐÃ CHẾT VÀ THỐI DỮA CÁCH NAY 44 NĂM RỒI..??????

 11. Chúng bay cứ nói Việt nam K có tự do báo chí,vậy chúng bay xem tin Việt nam kiểu gì đây?hình ảnh và tin tức ở đâu ra

 12. Nói chuyện cái lăng của vua Khải Định ngày xưa và cái lăng của HCM bây giờ có khác gì đâu, có khác chăng là cái lăng của HCM mỗi năm tiền thuế dân phải chi ra cả triệu đô để bảo trì. So sánh thì chế độ phong kiến xưa vẫn chưa bằng bây giờ, thời của cs gian manh. #dmcs. Mấy thằng dlv tụi bây có gì phản biện không?

 13. CHUNG TOI RAT KINH PHUC CO BE NAPAN KIM PHUC NGAY NAO ! NGAY NAY CO DA CO TAM LONG NHAN AI NHAN BAN DOI VOI NHAN LOAI . CHUNG TOI XIN KINH CHUC CO LUON LUON DOI DAO SUC KHOE AN LANH VA HANH PHUC !!!

 14. Trum còn chửi mấy thằng nhà báo thổ tả là đúng là kẻ thù của dân là đúng , nhà văn thì nói náo nhà báo thì xuy diễn lung tung biết cái gì chỉ làm hại cho dân kền kền ăn xác thối

 15. trong 11 thang qua, trump đã làm cho mỷ nợ thêm $1000 triệu ( trillion), gìơ nợ cũa mỷ trên $ 22 ngàn triệu. Vậy mà còn đòi xây bờ tường một cách vô lý. Tiền đâu mà xây? Chỉ tội nghiệp cho TT kế tiếp sau ông trump, phải lo trã nợ.

 16. TRUNG CỘNG nó bảo : ĐƯA RA CHO TAO HIẾP TAO CƯỚP đừng la lên nhé LA LÊN là gây BẤT ỔN nhe

 17. TRUM va KIM chi thue cho de nghi chan thoi chu dau lien cang gi den Viet nam dau ma sum nhau ang ang roi gau gau ghe qua

 18. Hoan nghênh các quân nhân Mỹ đến Việt Nam trong sự giao lưu, hợp tác !!! (3 que buồn tức vì Osprey này không phóng tên lửa xuống làng mạc, người dân Việt Nam – 3 que rất ngu và bẩn thỉu, không hiểu người Mỹ và không xứng đáng làm đồng minh của Mỹ trong quá khứ – hiện tại càng không – Chính 3 que mang tai họa, bất hạnh cho nước Mỹ và Việt Nam, bây giờ vẫn ăn bám nước Mỹ lại còn cản trở chính sách đối ngoại của Mỹ -Lũ 3 que dòi bọ)

 19. Ko có nước nào qua được Mỹ. Tôi yêu quí Bác Trump và ngưỡng mộ Ông. Ước gì tôi là công dân của nước Mỹ.

 20. Trung cộng kêu gọi đừng bôi nhọ họ ăn cắp , tin tặc và an ninh mạng ..Vậy gọi bành trướng được không ta ?

 21. Cs tàu ăn cướp trí tuệ của các nước tư bản còn cs Việt Nam ăn cướp đất,tài sản và công sức của người dân trong nước.đều là lũ cướp nhưng cướp cao cấp và cướp đốn mạt.

 22. Tao thích nhất câu nói của Ls-Hoàng duy Hùng 3/ CCCĐ là Chó sủa Trăng. Đáng lẽ chúng mày phải biểu tình chống đối anh Trump rằng tại sao lại đến Việt Nam,tại sao lại chơi với CS Việt Nam.Tao đã nói nhiều rồi chúng mày bớt Xàm đi cho đỡ Nhục.

 23. Chim ưng biển làm náo động cái tiểu bang cali làm bọn chống cộng tè ra quần .

 24. Ong binh Minh nay cung hi sinh doi no de no dua vo con no qua Nuoc ngoai tron cs chu co tot lanh gi dau cung la 1 lu hen song I'm Lang Mac cho Dan doi kho qua buon cho Việt Nam!

 25. Trung cộng đâu rồi ?Rủ mấy thằng em cũng tập trận cho bọn " tư bản giãy chết " nó "sợ " !!!

 26. Is Today ,Vietnam a independent nation ? , The communist people are very proud , always said that Vietnam is a independent country under the good leadership of communist party of Vietnam .
  Can i explain it in the term of independence , and then let the people of Vietnam decide for them self that Are they live in the independent country; Do we live in the independent country ?
  For the individual term of independence that involves :
  1- Self determination – the ability and capacity to maintain their well being and welfare with the minimal support from their parents/ families and friends ; and making for their own decisions and choices .
  2- Self-esteem – be confident to find for them self the jobs , and staying on the jobs
  3- They live and work with their dignity and pride – they do know and understand the good moral principles as well as the bad actions and bad things .
  For the national level , The independence means :
  1- Self -determination – the people of Vietnam will have the rights and choices – to have the votes to choose for their leaders of their choices and the ways the live.
  2- Self-stem: All the people of Vietnam must to have the rights to work and to support themselves.
  3- The national pride – to live , work , and die with dignity and respects .
  At the moment , Vietnam population is approx. 100 million people; only 10% of them are belong to the communist have the decent living incomes – having the jobs and and making money ; but 90% are the ordinary people still living in the poverty and depending on the international charitable organizations / Christian groups and Viet-kieu ; jobless, and homeless ; more crimes and their increasing day by day , most of them originated from the government and authorities that included the security officers . police force; and spies – Is that they called as the independent nation !
  When you are hungry , you have to do everything to live and to survive and ignoring the moral the principles – Is That a independent nation .
  When the government try to sell our national assets that included our oils and gases and lands without our people permissions – is that the independent nation ! The communist people have no the national pride , they do not have the ethic legal and responsibility to their jobs and to the country and no interest in looking after our people well-being and welfare .
  Co len cac ban oi ! – Hay dung len , cat len tieng noi dan chu de tu bao ve cho minh , va cho dong bao va dat nuoc minh .
  Uncle Sam -13-02-2019

 27. Có thằng nào làm xấu mà không biện hộ , nhất là những thằng độc tài ( c s ) còn v n có cơ hội lên tiếng về hải phận biển đông của mình ,chứ không thằng t c đè đầu hoài …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here