Truyền hình VOA 18/1/19: Trung Quốc: Biên giới Việt-Trung là cầu nối hữu nghị

29
28#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Việt Nam sau Tết. Trung Quốc: Biên giới Việt-Trung là cầu nối hữu nghị. Nhà giáo bất đồng chính kiến bị 13 năm tù vì ‘lật đổ chính quyền’.

Tin thế giới: Quan chức Triều Tiên lên đường sang Mỹ. Đài Loan tập trận bắn đạn thật đáp trả TQ. TQ: Các dự luật Mỹ nhắm vào Huawei, ZTE là ‘hiếu chiến’. FBI bắt nghi can âm mưu tấn công Nhà Trắng. Mỹ: Chính phủ đóng cửa, căng thẳng trong giới lập pháp gia tăng.

Phóng sự: Làng gốm Bình Dương làm heo đất đón Tết Kỷ Hợi. Người Việt ở Mỹ chuẩn bị đón Tết. Làm sao để công nhân cạnh tranh với máy móc. Công nghệ ô tô tương lai mang đến sự an toàn và thoải mái.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam có thể đang chuẩn bị đón tiếp chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un, giữa lúc có thông tin nhiều khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Một tòa cấp cao của tỉnh Hòa Bình hôm 17/1 xử phúc thẩm nhà hoạt động Đào Quang Thực 13 năm tù và 5 năm quản chế với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 15/1 nói rằng Bắc Kinh và Hà Nội đã đạt đồng thuận về việc “1,450 km đường biên giới trên bộ giữa hai bên trở thành cầu nối hợp tác và hữu nghị”.

Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc cho biết một quan chức cao cấp của Triều Tiên đang trên đường tới Mỹ để đặt nền móng cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Quân đội Đài Loan ngày 17/1 tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật, mô phỏng một cuộc xâm lược của các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 17/1 nói dự luật được đề xuất ở Mỹ nhắm vào Huawei, ZTE và các công ty thiết bị viễn thông khác của Trung Quốc xuất là một sự “hiếu chiến,” và kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ ngưng các dự luật này, theo lời phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh ​​tại cuộc họp báo thường kì ở Bắc Kinh.

Mỹ bắt một người bị tình nghi có cảm tình với Nhà nước Hồi giáo với cáo buộc lập kế hoạch tấn công Nhà Trắng bằng một tên lửa chống tăng.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/truyen-thong/

29 COMMENTS

 1. Bè lũ phản động Trung Quốc bẻm mép như con đĩ, nói mà không biết ngượng mồm. Người Việt Nam chân chính có ai tin chúng nó đâu.

 2. Đài Loan đã thấu hiểu: "không có gì quý hơn độc lập tự do" nên đã kiên cường bảo vệ cái quý nhất của đảo quốc! Hoan hô Đài Loan …!

 3. Bản-chất của cộng-sản là lật-gọng ,tráo- trở, phản-bội và từng bước đánh thắng kẻ-thù tư-bản, không biết ông Hoa-Kỳ thích bang-giao với cộng-sản về cái gì : Quyền-lợi kinh-tế ,chính-trị , lo sợ chiến-tranh ,hay hòa-đồng tư-bản và cộng-sản như nhau.v.v. Đối với những nước không tôn-trọng luật-pháp quốc-tế ,nhân-quyền của con người thì chơi với nó làm gì, thật giống hài-kịch nói tiếng ngoại quốc ai cười mình cũng cười mà chẳng hiểu họ nói cái gì?

 4. Chó không chê chủ nghèo.Dù Trung Quốc có ra sao, Đảng ta vẫn coi trọng TÌNH HỮU NGHỊ với Trung quốc,coi đó là "TÀI SẢN QUÝ " của hai đảng anh em "môi hở răng lạnh". Ta có bổn phận bảo vệ Trung quốc,như một nghĩa vụ quốc tế . TẤT CẢ NHỮNG TIẾP XÚC NGOẠI GIAO,cùng những TUYÊN BỐ CHUNG CHUNG VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CỦA CHÍNH PHỦ TA ĐỀU CÓ SỰ CHỈ ĐẠO SÁT ,SÂU CỦA TRUNG QUỐC ANH EM.Ta có nghĩa vụ thi hành tốt ,dù phải giết dân ,mất nước , nhục hèn..
  Trước sau như một , ta quyết :
  " THỜ MAO CHỦ TỊCH,THỜ XITTALIN BẤT DIỆT "
  Đồng chí Tố Hữu đã khẳng định như thế.Đảng cũng dạy ta rằng :
  " BÁC MAO KHÔNG Ở ĐAU XA
  BÁC HỒ TA ĐÓ CHÍNH LÀ BÁC MAO"
  Hai lãnh đạo la một thì hai đảng,hai nước cũng là một
  TRUNG HOA,"NƯỚC LẠ" KHÔNG XA
  VIỆT NAM TA ĐÓ CHÍNH LÀ TRUNG HOA
  Đó là niềm tự hào, là liêm sỉ của đảng ta,"đảng cộng sản Việt nam quang vinh muôn năm"..nuôn nuôn nà như thế

 5. cái cầu nối hữu nghị này
  Nối qua,nối lại bằng thây con người
  Nối rồi thì đứt ngay thôi
  Đứt rồi ,nối lại DI RỜI VỀ NAM

 6. Chuẩn bị bàn giao rồi mở cửa biên giới là thằng trọng lú phải mở cửa để bán nước là có thật

 7. khùng, rước giặc vào nhà, thua xa vua Hùng Vương, vua Hùng giữ nước, cộng sản Việt bán nước, vô dụng , hèn hèn hạ ,phản bội dân tộc Việt nam……

 8. Cái lủ bưng. bô chúng mày sắp bị lưu vong trên chính mồ tổ của chúng mày đó , có biết không ?

 9. Xây tường trong lòng dân thì chắc chắn gấp ngàn lần so với lấy tiền dân xây bức tường bê tông trên thực địa điều đố chắc trams không biết ư, đúng là TT khùng XD là món lợi khổng lồ trong làm ăn hợp pháp thời hiện đại?

 10. Nhin nhuc cho dat nuoc ! Nhung lam giau cho gia – dinh can bo ! Do la muc tieu ? Chung ta phai phan dua !!!!!! . . .?????

 11. Các quốc gia chọn việt nam phải xác định không thể lắt léo vun đắp lợi ích cho bất kỳ bên nào?

 12. Chế độ csvn đã bán nước từ lâu và dân vn bây h coi như ở đang ở đậu trên đất của tq

 13. Tên thực và thị nấm là nhân tinh từng quan hệ bất chính lũ phản động này cần trừng trị nghiêm khắc

 14. Cửa qua biên giới nên duy trì địa thế hẹp , có vách núi hiểm trở như thời ông cha ta khi xưa , để khi bạn "muốn sang chơi" với số đông , ta có đủ thời gian chuẩn bị "nghênh đón" chu đáo ! Bạn có hứa khi nào muốn sang chỉ mất 24h với đầy đủ "hành lý" ! Đáng nể chưa !

 15. Ông Trump không nên gặp Tập Cận Bình và Kim Jung Un. Ông sẽ bị ám sát hoặc đầu độc đó.

 16. Năm ngoái VN cũng được cho là nơi gặp gỡ Trumlp Kim rồi không hiểu sao vì lý do an ninh mà hai bên chọn singapore

 17. Những thằng ngu vô nghe đài voa ,rfi bbc trước sau gì cũng đi tù…VN và TQ có cây cầu Hữu Nghị vậy mà cũng xuyên tạc cho được…Đám CHÓ vnch luu vong cccn thật mõm chó không mọc ngà voi

 18. Cả đất nước người ta phát triển kinh tế làm ăn hàng ngày còn đám chó vnch lưu vong cccn và lũ dận chủ thổ tả chỉ lo chống phá đất nước VN thầy giáo gì ngu như CHÓ…cho rửa sạch đít vào tù chăn kiến….chó không phải người đi nghe đám chó vnch lưu vong cccn…

 19. Toi. Do phai cho tu suot doi. Tuyen truyen, chong pha, cho no gia nhap trong tu muc gong di, to chuc viet tan bi xoa so roi kg hy vong hao hiyen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here