Truyền hình VOA 21/3/20: Ông Trọng lần đầu họp về chống Covid-19

40
4#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Ông Trọng lần đầu họp về chống Covid-19. VN nói ‘không phân biệt đối xử’ trong quy định nhập cảnh chống dịch. Học sinh VN lên lớp trực tuyến trong mùa corona. Tuyên truyền phòng dịch corona và hạn mặn. Ông Lê Thanh Hải bị cách chức sau khi đã…nghỉ hưu.

Tin thế giới: Vũ Hán ngày thứ nhì không có thêm người nhiễm virus. Hàn-Trung-Nhật họp trực tuyến về corona. Khách sạn thành bệnh viện điều trị corona. Anh: Dân đổ xô mua hàng tích trữ vì corona. Chợ Mỹ dành giờ riêng cho khách cao niên trong mùa dịch.

Phóng sự: COVID-19 xáo trộn cuộc sống thường nhật ở ngoại ô Washington DC. Học sinh Mỹ nghỉ học trong mùa dịch corona. Nhà Trắng nâng cấp hàng rào để ngăn ngừa đột nhập.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng bí thư-Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng ngày 20/3 lần đầu tiên chủ trì phiên họp của Bộ Chính trị về công tác phòng chống dịch Covid-19 kể từ khi virus corona xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 1 và tuyên bố thành quả của Việt Nam trong phòng chống dịch thể hiện “tính ưu việt” và “bản chất tốt đẹp” của chế độ.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 20/3 khẳng định “không phân biệt đối xử” trong việc điều chỉnh quy định nhập cảnh để phòng chống Covid-19.

Từ một phòng học trống ở trường Nguyễn Tất Thành, giáo viên môn văn Vo Mai Linh mở laptop lên mạng giảng bài cho 45 học sinh, thầy trò không gặp nhau trên lớp gần 2 tháng nay.

Chính quyền ở thành phố Hồ Chí Minh đang sử dụng một số bảng quảng cáo ngoài trời đặt tại những trục đường có mật độ giao thông đông đúc để tuyên truyền việc phòng dịch corona, qua các video hướng dẫn sử dụng đúng cách việc đeo khẩu trang lúc giao tiếp ở nơi công cộng.

Bộ Chính trị quyết định “cách chức Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010- 2015” đối với ông Lê Thanh Hải.

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi virus gây đại dịch toàn cầu được phát hiện đầu tiên, báo cáo trong hai ngày liên tiếp không có thêm ca nào được xác nhận hay bị nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Các Bộ trưởng Ngoại giao của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản ngày 20/3 họp trực tuyến để bàn về sự hợp tác chống đại dịch COVID-19, giữa những quan ngại ngày càng tăng về con số những người lây nhiễm từ nước ngoài đến.

Bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới đang được chữa trị tại Madrid được chuyển tới một bệnh viện dã chiến trong một khách sạn, một nỗ lực giúp giảm bớt áp lực cho một bệnh viện gần đó.

Hàng chục khách hàng xô đẩy, cãi cọ khi cố chen vào một siêu thị tại tây bắc London hôm 19/3 trước khi các biện pháp nghiêm sắp được ban hành để chế ngự virus corona.

Chợ Zanotto’s Family, một chuỗi cửa hàng thực phẩm địa phương tại khu vực San Jose, trở thành một trong những cửa tiệm đầu tiên ở Mỹ thay đổi phương thức phục vụ khi bắt đầu dành thời gian từ 8 đến 9 giờ sáng mỗi ngày phục vụ riêng các khách hàng trên 60 tuổi.

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/truyen-thong/

40 COMMENTS

 1. Vô đọc bình luận mới thấy 1 ổ 3///. Toàn giỏi cái miệng. Lo mà bảo vệ cái mạng khỏi Covid 19 đi kìa. CHÚNG TÔI TOÀN THỂ NHÂN DÂN VIỆT NAM TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI VÀO SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, TIN TƯỞNG VÀ ỦNG HỘ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM, ĐOÀN KẾT MỘT LÒNG CÙNG CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CHỐNG ĐẠI DỊCH ????????

 2. Victor Ho 23/3/20 Vach trần thủ đoạn của VG & Tình báo phản gián VC của cái gọi là “Tù Nhân Lương Tâm”?

  https://www.youtube.com/watch?v=X0I1NX05CRY&feature=youtu.be

 3. VC Hà Nội khuyên con trai đang du học Mỹ ở trong nhà hết tháng 6

  Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết,

  ông có con trai đang du học vùng có dịch Covid-19 nặng nhất ở Mỹ. Chủ
  tịch Thành phố khuyên con nên ở trong nhà đến hết tháng 6.

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-khuyen-con-trai-dang-du-hoc-my-o-trong-nha-het-thang-6-20200323175437811.htm?fbclid=IwAR3Gd_FXMUnMTEdhhHsEwLlKhjd9IUYgJGWtLXkXVZV5Tsvvuoqe4jCFJhc

 4. Thang giaTrong sao khg di theo gia Ho ma con ngoi day cho Dan Chung chui gia.qua ve vuon cho lop tre len ngoi om ghe lanh dao khong lam cho gi cho Dan nho o My Tong Thong lo cho dan,con o Vietnam keu Dan Chung dong gop

 5. ông trọng trồi mặt nước ngửi mùi đô la ra lệnh chụp lấy, rồi lặn sâu vào quên lãng……

 6. Thân làm Vua 1 nước mà không đoái hoài đến số mệnh hàng triệu dân đang sự đe dọa hủy diệt của đại dịch Corona . Không biết thẹn với non sông với trời đất và lương tâm. Mở miệng là tự ba hoa, tự sướng , nhờ ( kể lể ơn huệ với dân) cái cái gọi là " hệ thống chính trị.." !!

 7. Thế mới biết nguyễn phú trọng là TÊN NGUY HIỂM và THÂM ĐỘC NHẤT — Giả mù sa mưa. nhưng không thoát được số trời đã định.

 8. Ông trọng là chỉ chủ yếu là chặt pe dối thủ tục thôi là nhanh chứ còn trống cv19thi kém lắm tồi tệ lắm

 9. Vn it corona cung bi chuoi, nhieu nhu Anh , My, chac con bi chuoi te tua,.. hinh nhu co 1 so nguoi muon vn that bai de ho co ly do de chuoi, ho ko bao gio chap nhan vn thanh cong,… nhin My and Anh , Y,,, corona bung no, nguoi chet nhu vit,,. Sao ko thay Vk nao khen het vay,.. mong muon vn minh that bai,, de co co hoi ve Vn no nhu bom ha( im from canada)

 10. Ve huu co nghia la cuu chu tich
  cuu bo truong , cuu Tu binh
  Vay thi cach chuc gi
  nen viet la Tuoc Bo huy chuong hoi lo
  Tuoc Bo : Anh hung tham nhung
  !!!!

 11. Hahaaaa ….. Ba’c Trong nghe Tin tuc cho ky~ cang … Nghe Ba’c Trump noi Co’ Thuoc roi … Hom nay Ba’c Trong moi Chiu Chui Trong hang ra … Cuoi Toe Toe’t …. ???

 12. TRONG-LU TRON O HANG PAC-PO TOI BAY GIO MOI LU MAT , KHONG BIET NHUC SAO ? O DO TON-VINH THE-CHE THAM-NHUNG LA UU-VIET .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here