Tuyên Ngôn Độc Lập VIỆT NAM – HỒ CHÍ MINH

8
29Bản tuyên ngôn độc lập của Việt Nam được Hồ Chí Minh soạn thảo, và đọc trước công chúng tại vườn hoa Ba Đình (nay là quảng trường Ba Đình) ngày 2 tháng 9 năm 1945. Đây được nhiều người xem là bản tuyên ngôn độc lập thứ ba của lịch sử Việt Nam, sau bài thơ thần Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt ở thế kỷ X và Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi viết năm 1428.

“..Một Dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn tám mươi năm nay, một Dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát-xít mấy năm nay, Dân tộc đó phải được Tự do! Dân tộc đó phải được Độc lập!

Vì những lẽ trên, chúng tôi, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:

Nước Việt Nam có quyền hưởng Tự do và Độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể Dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền Tự do, Độc lập ấy.

Nguồn:https://daihocthanglong.com/

8 COMMENTS

 1. HỒ chí minh liếm lại bản tuyên ngôn độc lập do đặng thai mai viết ma cũng không nên hồn.
  Sai 6 lần trong văn phong MỐC thời gian khi trích dẫn lời bản tuyên ngôn nhân quyền Pháp. https://youtu.be/c-0_5cQ1IAU

 2. trong ngày đọc Tuyên ngôn độc lập quan trọng ấy, những người quay phim phải trân trọng ưu tiên quay cận cảnh chân dung của Hồ Chí Minh và những người tham gia. Đồng thời họ phải cẩn thận quay rõ khuôn mặt củaChủ tịch nước và các thành viên trong Chính phủ đầu tiên của nước ViệtNam Dân Chủ Cộng Hòa. Nhưng tại sao chúng ta không nhìn thấy những cảnh quay này, chính vì Cộng sản đã che dấu tấtcả. Lẽ ra Cộng sản phải vuimừng phổ biến chân dung của “Hồ Chí Minh thật” nhưng tại sao lại chedấu ?

 3. Bản tuyên ngôn rõ ràng thế này mà sao bọn chó vàng lại vu cáo là đạo Văn nhỉ ?
  Chính cái bàn quốc ca của chúng VNCH mới là đạo nhạc !

 4. Con người đó Tạo hóa sinh ra. " Hỡi đồng bào cả nước tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng TẠO HÓA cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được"
  Không phải do tiến hóa mà ra đâu nha

 5. Phải thêm bản "đánh cho để dài tóc, đánh cho để đen răng" của Quang Trung Nguyễn Huệ nữa chứ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here