World Cup, thể thao, và hòa bình (VOA)

0
33Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa

((NARRATOR))
Các nhà ngoại giao vốn thường nghiêm túc là thế đều cười vui vẻ khi các đại sứ từ 32 nước đã diện áo đấu của quốc gia mình để tham gia chụp ảnh chung và theo dõi truyền hình trực tiếp trận chủ nhà Nga đấu với Ả Rập Xê út mà kết quả chung cuộc là Nga thắng 5-0.

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc lưu ý bóng đá giúp đoàn kết thế giới như thế nào.

((VASSILY NEBENZIA, AMBASSADOR OF RUSSIAN FEDERATION TO UN))
“Tôi nghĩ là chúng tôi đã biến toàn bộ Liên Hiệp Quốc trở thành một khu vực fan hâm mộ lớn. Chúng ta sẽ có một số việc quan trọng hơn để làm trong tháng này. Tôi hy vọng đây sẽ là một tháng yên bình để chúng tôi tận hưởng hòa bình lẫn bóng đá.”

((NARRATOR))
Và mặc dù bạn có thể nghĩ là tất cả mọi người chỉ vui chơi vui vẻ và các nhà ngoại giao đã bấm nút ‘tạm ngưng’ trong công việc kiến tạo hòa bình thế giới của họ, thật sự không phải như vậy.

Cũng như Thế vận hội Mùa đông mới đây ở Hàn Quốc đã cho thấy, tình bằng hữu trong thể thao có thể tạo ra cơ hội đối thoại.

((CHO TAE-YUL, AMBASSADOR OF SOUTH KOREA TO THE UN))
“Như cô biết đấy, tại Thế vận hội mùa đông ở PyeongChang hồi tháng Hai, chúng tôi đã có cơ hội tuyệt vời để kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và cũng để chứng tỏ thể thao có vai trò quan trọng như thế nào trong việc xây dựng hòa bình. Do đó tôi hy vọng rằng World Cup ở Nga cũng sẽ là cơ hội đem đến hòa bình trên toàn thế giới.”

((NARRATOR))
Đại sứ Mexico lưu ý rằng Liên Hiệp Quốc và bóng đá có sứ mạng giống nhau.

((JUAN JOSÉ GÓMEZ CAMACHO, AMBASSADOR OF MEXICO TO THE UN))
“Chúng ta có tinh thần chung. Ở Liên Hiệp Quốc, chúng ta đang cố gắng làm việc cùng nhau để cải thiện tình trạng toàn cầu, và Cúp bóng đá Thế giới cũng là một cách thể hiện tinh thần đó. 36 (nguyên văn) nước tham dự, nhưng có cùng chung tinh thần toàn cầu và cùng chung cảm nhận về cộng đồng toàn cầu và làm việc cùng nhau. ”

((NARRATOR))

Tinh thần đoàn kết của bóng đá hoàn toàn có thể được cảm nhận ở đây – ngay cả ở Hội đồng Bảo an vốn thường chia rẽ.

15 quốc gia thành viên đến cùng với nhau trong màu cờ sắc áo của quốc gia họ – ngay cả những nước mà đội tuyển của họ không đến được nước Nga.

Trong khi các nhà ngoại giao có thể nằm ở cách xa ngày hội bóng đá nửa vòng Trái đất, trái tim của họ vẫn ở cùng đội tuyển của họ..

Nguồn: https://daihocthanglong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocthanglong.com/the-thao/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here